ZHANG JUN GIẢI THÍCH VỀ VIỆC TÁCH CẶP ZHENG/HUANG

Vào ngày 25/05, Chủ tịch Hiệp hội Cầu lông Trung Quốc, Zhang Jun đã nói về việc tách cặp Zheng Si Wei và Huang Ya Qiong trong một cuộc phỏng vấn với chương trình thể thao của Sina Sports có tên “Champion Hall”.

26/05/2022 - 11:32 - Cháy

 

Zhang Jun nói: “Tôi rất tâm huyết với cặp đôi này, tôi cũng đã trao đổi với họ trước khi có quyết định như vậy và lí do là để bảo vệ chính họ. Tôi cho rằng họ trải qua nhiều trận thua liên tiếp trong đó có trận chung kết Olympic; sau đó, phong độ cũng như sự tin tưởng của họ dành cho đồng đội cũng không thực sự cao”.

 

gettyimages-1386058931-2048x2048-1

 

“Lý do của việc không để Zheng Si Wei và Huang Ya Qiong không thi đấu cùng nhau là để họ tìm lại tìm lại cảm giác thi đấu đỉnh cao của chính bản thân mình bằng cách kết hợp với những tay vợt trẻ khác nhau. Qua các giải đấu như Vô địch châu Á cho đến Thái Lan mở rộng, đội ngũ huấn luyện đã liên tục trao đổi với họ để cùng họ tìm lại nhịp độ thi đấu và khắc phục những vấn đề trước đây. Tôi nghĩ đây là một điều thực sự tốt”.

 

Theo nhận định của mình, mình thấy việc Zhang Jun làm là khá khả quan khi mà Zheng Si Wei/Huang Ya Qiong đã có một màn trình diễn tốt và có một vài danh hiệu như Vô địch Châu Á hay vô địch Thái Lan mở rộng. Còn việc sắp xếp Zheng Si Wei và Huang Ya Qiong thi đấu cùng các tay vợt khác như Ou Xuan Yi hay Zhang Shu Xian cũng là một bài kiểm tra để đánh giá; Ou Xuan Yi đã được tạo cơ hội khi được đánh cặp các tay vợt mạnh nhưng lại không tận dụng tốt.