FELET VIETNAM INTERNATIONAL SERIES 2023 | BÁN KẾT

Ngày hôm nay (11/11), vòng bán kết giải cầu lông quốc tế Felet Vietnam International Series 2023 đã được diễn ra; trong đó, Việt Nam đóng góp 6 gương mặt nổi trội.

12/11/2023 - 10:58 - Cháy

Ba nội dung mà các tay vợt của nước chủ nhà góp mặt là đơn nữ, đôi nữ và đôi nam nữ. Vũ Thị Anh Thư đối đầu với Sorano YOSHIKAWA ( Nhật Bản), Phạm Văn Hải/Thân Vân Anh gặp Michael Kaldrian WIGUNA/Nathalie IVYANA (Indonesia) và Bùi Bích Phương/Trần Thị Ánh thi đấu với Tsukiko YASAKI/Sorano YOSHIKAWA (Nhật Bản) ở nội dung đôi nữ.

 

DSC_3656

 

Trận đấu mở màn cho vòng bán kết chính là trận đơn nữ của Anh Thư. Chạm trán với một đối thủ có lối chơi bền bỉ như Yoshikawa, Vũ Thị Anh Thư đã nhập cuộc rất chủ động và chơi trên cơ so với đối thủ ở set đấu đầu tiên. Tuy nhiên, 2 set còn lại chứng kiến một Anh Thư thiếu độ dai dẳng cũng như các tình huống tấn công sắc bén. Nguyên nhân có lẽ là do tay vợt đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã liên tục thi đấu quốc tế trong thời gian gần đây dẫn đến tình trạng úy giảm thể lực.

 

Vũ Thị Anh Thư không thể thay Nguyễn Thùy Linh tiến vào trận chung kết của giải Vietnam International Series 2023. Chung cuộc, Anh Thư chịu thất bại với tỉ số 21-19 13-21 8-21.

 

DSC_3786

 

Ở nội dung đôi nam nữ, Phạm Văn Hải và Thân Vân Anh chạm trán cặp đôi Michael Kaldrian WIGUNA/Nathalie IVYANA đến từ Indonesia. Hai đại diện của nước chủ nhà đã nhập cuộc rất nhanh và chủ động áp đặt thế trận và quả nhiên, đấu pháp này đã thể hiện hiệu quả ngay lập tức khi Phạm Văn Hải đã phát huy rất tốt điểm mạnh về tốc độ. Wiguna/Ivyana có khả năng điều phối cầu tốt nhưng lại rất yếu về bộ pháp di chuyển. Tận dụng điều này, Hải/Vân Anh đã áp đảo đối thủ trong phần còn lại của trận đấu trước khi ấn định tỉ số chung cuộc 2-0 (21-17 21-16) để tiến vào chung kết Vietnam International Series 2023

 

Nội dung cuối cùng mà Việt Nam tham dự ở vòng bán kết là đôi nữ với cặp đôi Bùi Bích Phương và Trần Thị Ánh. Việc tiến vào đến bán kết của Phương/Ánh cũng là một hiện tượng nhưng hai tay vợt trẻ của chúng ta sẽ kỳ vọng nhiều hơn là bán kết mặc dù đối thủ là rất mạnh, cặp đôi Yasaki/Yoshikawa (Nhật Bản). Yoshikawa đã phải thi đấu một trận đơn 3 set với Anh Thư trước đó nên đây sẽ là một chút lợi thế cho đôi nữ Việt Nam.

 

DSC_3915

 

Mặc dù vậy, sự chênh lệch về đẳng cấp là điều được thể hiện rõ theo diễn biến thực tế. Bùi Bích Phương và Trần Thị Ánh không có một chiến thuật nào thực sự hiệu quả để khắc chế hai cô gái đến từ Nhật Bản, chưa kể đến những tình huống di chuyển không hiểu nhau. Đôi nữ Việt Nam kết thúc hành trình Vietnam International Series 2023 tại bán kết với thất bại chung cuộc 16-21 13-21.

 

ZOOMINTON – VƯƠNG QUỐC CẦU LÔNG