PEARLY TAN RÚT LUI KHỎI GIẢI VÔ ĐỊCH CHÂU Á 2023

Đội tuyển Malaysia đã phải nhận một tin cực kỳ không vui khi đôi nữ số 1 của họ sẽ không thể tham dự giải Vô địch Châu Á diễn ra tại Dubai từ ngày 25 đến ngày 30 tháng 4 sắp tới.

20/04/2023 - 10:03 - Cháy

Huấn luyện trưởng nội dung đôi quốc gia, ông Rexy Mainaky đã xác nhận rằng Pearly Tan đã mắc cúm vào thứ 3 vừa qua (18/04) và ông không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rút cô ấy khỏi giải đấu cấp độ châu lục. Vị chiến lược gia cho biết rằng tay vợt này đãng có tinh thần và thái độ tập luyện rất tốt vào ngày những ngày trước đó nhưng tình trạng của cô ấy lại trở nên khá tệ vào ngày sau đó.

 

pearly-tan-thinaah-malaysia-badminton

 

Rexy chia sẻ: “Pearly bị cúm và chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rút cô ấy và Thinaah khỏi giải châu Á. Cô ấy bắt đầu sốt vào thứ 3 và chúng tôi không muốn mạo hiểm vì giai đoạn vòng loại Olympic bắt đầu vào tuần tới. Họ cũng rất quan trọng cho Sudirman Cup vào tháng sau, vì vậy tốt hơn hết là Pearly nên nghỉ ngơi và hồi phục”.

 

Pearly Tan và Thinaah Muralitharan được kỳ vọng sẽ vào đến vòng tứ kết của giải đấu nhưng nếu như tham chiếu với thành tích của họ trong năm 2023 thì điều đó là tương đối khó khăn. Họ tham gia tổng cộng 6 giải đấu từ đầu năm 2023 bao gồm Malaysia Open, India Open, Indonesia Masters, German open, All England Open và Swiss Open. Tuy nhiên, thành tích tốt nhất của họ chỉ là tiến vào vòng bán kết của India Open và German Open. Đối với niềm hy vọng của người hâm mộ và ban huấn luyện thì đây thực sự là những kết quả đáng lo của đôi nữ số 8 thế giới.

 

Pearly_Tan-M._Thinaah2203_1681898332

 

Họ sẽ cần phải có những cuộc trao đổi chuyên sâu hơn với đội ngũ của mình để tìm ra hướng đi tốt nhất để cải thiện khả năng. Có thể, việc rút lui khỏi giải Vô địch Châu Á sẽ là một phương án tốt cho Tan/Muralitharan giống như cách mà nhiều tay vợt lựa chọn để lấy lại phong độ sau một quá trình thi đấu bết bát.