VIKTOR AXELSEN MUỐN ĐƯỢC ƯU TIÊN TIÊM VẮC-XIN

Viktor Axelsen cho rằng các vận động viên nên được ưu tiên trong tiêm vắc-xin chống COVID-19

03/08/2022 - 11:10 - Cháy

Tay vợt đơn nam số 2 thế giới, Viktor Axelsen cho biết các vận động viên Olympics nên được ưu tiên sử dụng vắc-xin ở Đan Mạch. Các vận động viên tại Indonesia , Malaysia và Trung Quốc đã được ưu tiên tiêm vắc-xin phòng chống COVID-19. Trong khi đó, các tay vợt của đội tuyển Đan Mạch vẫn chưa nhận được sự ưu tiên này của Chính phủ.

 

Tuần trước, Bộ trưởng Bộ Y tế Đan Mạch phát biểu rằng các vận động viên sẽ không được tiêm chủng trước. Và đây chính là lí do mà Axelsen cho rằng đó là điều đã ngăn cản anh chinh phục chức vô địch châu Âu. “Tôi đã không phải bay về nhà từ trận chung kết Giải Vô địch Châu Âu nếu tôi được tiêm vắc-xin. Vấn đề là vận động viên chúng tôi hạn chế về thời gian thi đấu đỉnh cao. Tôi sẽ thấy rất tồi tệ nếu bất cứ vận động viên Đan Mạch nào phải vắng mặt tại Olympics vì Corona.”

Viktor Axelsen được đưa về Đan Mạch trên một chuyên cơ riêng biệt để đảm bảo an toàn

 

Ý kiến của Axelsen đã nhận lại nhiều chỉ trích. Nhiều người cho rằng Viktor tỏ ra ích kỉ và có cái tôi quá lớn. Đương nhiên, tay vợt người Đan Mạch cũng đã có lời phản biện rằng anh nghĩ cho nền thể thao của quốc gia chứ không riêng gì bản thân anh.

 

Trong cái rủi lại có cái may. Khi mà quá nhiều tin xấu ập đến với Axelsen, anh đã nhận được một tin vui từ Liên đoàn (BWF). Trên bảng xếp hạng mới nhất do BWF công bố, Viktor Axelsen  được cộng thêm 5950 điểm sau khi a giành được tấm huy chương bạc tại giả Vô địch Châu Âu. Theo luật của BWF, các tay vợt sẽ không nhận được bất cứ điểm số nào nếu tay vợt đó rút lui khỏi giải.

23636832-badminton-tha

 

Tổng thư ký BWF Thomas Lund đã phát biểu rằng: “Anh ấy nhận được điểm của mình. Anh ấy đã không rút lui mà chúng tôi đã rút anh ấy khỏi giải đấu”. Đây là một cách xử lí rất khéo léo và được lòng người hâm mộ của Liên đoàn.