VIETNAM OPEN 2022 DAY 1

Ngày hôm nay (27/09), ngày thi đấu đầu tiên của Vietnam Open 2022 đã kết thúc với nỗi buồn nhiều hơn là niềm vui cho người hâm mộ chủ nhà.

27/09/2022 - 22:01 - Cháy

Nguyễn Tiến Minh dừng bước trước tay vợt triển vọng của Trung Quốc, Sun Fei Xiang sau 2 set với đồng tỉ số 21-18. Việc Tiến Minh phải chịu thất bại trước Sun Fei Xiang không phải là điều gì quá bất ngờ dựa trên diễn biến thực tế của trận đấu.  Đại diện của Trung Quốc thể hiện sự chênh lệch về tốc độ và sức mạnh với nhiều pha ép cầu nhanh và những pha smash uy lực. Ngoài những yếu tố kĩ thuật, tâm lý của Sun Fei Xiang cũng là rất vững vàng trước sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả tại nhà thi đấu Nguyễn Du. Sun Fei Xiang vẫn duy trì được sự lạnh lùng và tỉnh táo để có thể đánh bại được Tiến Minh.

 

DSC_2442

 

Về phía Tiến Minh, việc anh thất bại không là điều gì quá đáng buồn. Những cảm xúc mà anh đem lại cho người hâm mộ, những tình nguyện viên, đội ngũ ban tổ chức và những người đưa tin như ad mới là điều đáng quý. Đối với một tay vợt đã 41 tuổi, niềm hy vọng vào tay vợt ấy vẫn còn nguyên vẹn như hồi anh còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ. Cảm ơn Tiến Minh đã khơi dậy niềm đam mê cho người hâm mộ cầu lông nước nhà.

 

DSC_2525

 

Một tay vợt đơn nam khác cũng được kỳ vọng không kém Tiến Minh, đó là Lê Đức Phát của đội tuyển Quân Đội. Đối mặt với một đối thủ khó lường như Sholeh Aidil, Lê Đức Phát đã chủ động nhập cuộc nhanh hơn và sử dụng lối chơi tấn công, nhưng pha smash được Phát phát huy tối đa. Set 1 thuộc về Đức Phát với tỉ số 21-18. Tuy nhiên, thách thức dành cho Đức Phát mới thực sự bắt đầu sau đó. Sholeh Aidil vùng lên đáp trả. Aidil là tay vợt có lối chơi thông minh, động tác tối giản và hơn hết, sự hiệu quả mà Aidil thể hiện là cực kỳ khủng khiếp. Tay vợt người Malaysia đã xuất sắc giành chiến thắng ở set 2 với tỉ số 21-18 trước khi ấn định chiến thắng chung cuộc ở set 3 với tỉ số 21-11.

 

DSC_2577

 

Việt Nam chia tay hai tay đơn hàng đầu và sẽ đặt hy vọng vào các tài năng trẻ như Nguyễn Tiến Tuấn, Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Đình Hoàng, Phan Phúc Thịnh

 

PHỎNG VẤN TRẦN LÊ MẠNH AN VÀ NGUYỄN VĂN MAI SAU CHIẾN THẮNG TẠI VÒNG SƠ LOẠI VIETNAM OPEN 2022

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/U_9DNyQoCMI" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>