VIỆT NAM ĐẠI THẮNG VÒNG BÁN KẾT

Vào lúc 13h00, vòng bán kết giải cầu lông Ciputra Hanoi Yonex Sunrise Vietnam International Challenge 2023 được bắt đầu. Mọi ánh mắt của người hâm mộ đều đổ dồn về hai tay vợt chủ nhà Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát lần lượt ở hai nội dung đơn nam và đơn nữ.

25/03/2023 - 18:10 - Cháy

Ở loạt trận thứ 3, Lê Đức Phát đối đầu Chan Yin Chak, đối thủ đến từ đội tuyển Hong Kong Trung Quốc. Các vòng đấu trước, Lê Đức Phát luôn dành cho người hâm mộ từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Loại Heo Kwang Hee, đánh bại Huang Yu Kai, hôm nay tại vòng bán kết, Đức Phát tiếp tục giương cao ngọn cờ Việt Nam tại giải cầu lông Ciputra Hanoi Yonex Sunrise Vietnam International Challenge 2023. Trận đấu kéo dài 47 phút thi đấu sau 2 set với tỉ số 22-20 21-18.

 

DSC_1758

 

Giữa trận đấu, Đức Phát thi đấu khá bản năng khi chọn lối chơi dồn ép tốc độ trong khi thế mạnh của Phát là những đường cầu tốc độ chậm để khai thác những cú đập uy lực. Điều này đã được hai huấn luyện viên ngay lập tức nhìn ra và yêu cầu Phát phải thay đổi để đảm bảo một chiến thắng. Một chiến thuật hợp lý, một trái tim cháy bỏng cùng với bầu không khí nồng nhiệt tại nhà thi đấu quận Tây Hồ, tất cả đã hòa quyện và tạo nên một chiến thắng mà người hâm mộ Việt Nam chờ đợi rất lâu, một trận chung kết đơn nam.

 

DSC_17585

 

Trận đấu còn lại là trận đấu giữa Nguyễn Thùy Linh và Hirari Mizui. Trái ngược với Đức Phát, Thùy Linh đã có một trận đấu cực kỳ căng thẳng cho đến tận những phút cuối cùng. Set 1 là khoảng thời gian mà Mizui đã chơi tốt hơn và sớm chiếm được ưu thế với tỉ số 21-16. Ở set 2, Nguyễn Thuỳ Linh đã có những thay đổi chiến thuật hợp lý để san bằng tỉ số và đưa trận đấu vào set đấu quyết định.

 

DSC_17583

 

Tự tin trở lại, Thuỳ Linh đã chơi chủ động hơn và tạo ra nhiều pha cầu tấn công sắc bén. Cùng với sự cổ cũ nồng nhiệt đến từ các khán giả tại nhà thi đấu quận Tây Hồ, Thuỳ Linh ấn định chiến thắng chung cuộc 21-19