VIỆT NAM CÓ 2 ĐẠI DIỆN THAM DỰ OLYMPIC TOKYO

Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) mới đây đã thông báo các đại diện của Việt đủ điều kiện tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Đó là vận động viên Nguyễn Tiến Minh ở nội dung đơn nam và vận động viên Nguyễn Thùy Linh ở nội dung đơn nữ.

09/06/2021 - 13:40 - Cháy

Thông tin 2 cái tên trên tham dự Thế vận hội mùa hè năm nay đã được chính Tổng thư ký Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, ông Lê Thanh Hà, xác nhận. BWF cũng yêu cầu phía Liên đoàn Cầu lông Việt Nam phản hồi về khả năng tham gia của Tiến Minh và Thùy Linh để IOC chốt danh sách lần cuối.

nguyentienminh_anhkhahoa061_ehxg

Ông Lê Thanh Hà cho biết: “Ngày 7/6, chúng tôi rất vui khi BWF công bố 2 suất đi Olympic chính thức cho Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh. Đây là vinh dự riêng của 2 vận động viên và là niềm tự hào cho toàn thể Liên đoàn Cầu lông và người hâm mộ cầu lông Việt Nam”.

Trên bảng xếp hạng tranh vé dự Olympic, Tiến Minh xếp ở vị trí 32 và Thùy Linh ở thứ hạng 25. Đối với Thùy Linh, đây là lần đầu tiên cô tham dự Thế vận hội; trong khi Olympic Tokyo đã là kỳ thế vận hội thứ 4 của Tiến Minh và anh cũng tạo nên kỳ tích của cầu lông Việt Nam khi là vận động viên cầu lông duy nhất làm được điều này.

chan-dung-hot-girl-cau-long-nguyen-thuy-linh

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có tổng cộng 10 suất tham dự Olympic Tokyo. 8 suất trước đó thuộc về Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi lội), Lê Thanh Tùng/Đinh Phương Thành (TDDC), Nguyễn Văn Đương (Boxing), Đỗ Thị Ánh Nguyệt/Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (Rowing).

Chúc mừng cầu lông Việt Nam liên tục có đại diện tranh tài tại sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh . Chúc Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh sẽ thi đấu thật thành công tại Olympic Tokyo.