Cre: Badmintoncn

TRUNG QUỐC CÓ NHỮNG SỰ ĐIỀU CHỈNH

Trong những ngày cuối năm âm lịch, đội tuyển Trung Quốc đang tích cực tập luyện và tái kiến thiết đội hình, xây dựng lực lượng. Gần đây, họ đã có những sự thay đổi về mặt nhân sự mặc dù thời gian đến Paris 2024 đã bị rút ngắn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

25/01/2022 - 07:43 - King

Olympic Tokyo 2020 là một kỳ thế vận hội đặc biệt khi phải lùi lịch 1 năm; điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới kỳ thế vận hội tại nước Pháp. Thời gian chuẩn bị của các quốc gia rút ngắn xuống còn 3 năm. Giờ đây, quá trình của các đội tuyển đều bị hạn chế hơn một chút. Tuy nhiên, Trung Quốc đã thực hiện những sự điều chỉnh rất táo bạo.

 

b07b496a96bd4f9c9fee25dfa4e7d19c

 

Kể từ sau Tokyo 2020, nhiều tay vợt Trung Quốc đã từ giã đấu trường chuyên nghiệp, người thì phong độ tụt dốc không phanh do ảnh hưởng của chấn thương, có thể kể đến Li Jun Hui, Han Cheng Kai,... Ở Sudirman Cup và Thomas Cup vừa rồi, chúng ta dễ nhận ra sự thiếu gắn kết, thiếu nhịp nhàng. Huấn luyện viên Huan Zhanzhong và Tao Jia Ming đã trình làng những sự kết hợp mới, trong đó cả cặp đôi đã từng giành chức vô địch thế giới

 

202112141036365075

 

 

ĐÔI NAM: He Jiting/Zhou Haodong, Tan Qiang/Ren Xiangyu, Liu Yu Chen/Ou Xuan Yi, Zhang Nan/Liu Cheng.

ĐÔI NỮ: Du Yue/Li Wenmei, Zheng Yu/Zhang Shuxian

 

Huấn luyện viên nội dung đôi nam nữ, Yang Ming cũng tiết lộ rằng Zheng Siwei và Huang Yaqiong sẽ tạm thời “chia tay” để tạo thêm cơ hội cho các tay vợt trẻ và tiềm năng khác. Tuy nhiên, đây sẽ chỉ là đội hình mang tính chất thử nghiệm; châu Âu sẽ là khu vực mà Trung Quốc lựa chọn để đánh giá chất lượng của đội hình này.