Top 5 vận động viên sáng giá được hội đồng BWF xếp hạng sau mùa giải World Tour 2019

Khi năm sắp kết thúc, BWF xem xét năm kỷ lục hàng đầu đã được thiết lập trong một mùa giải căng thẳng, ly kỳ và xếp hạng các cầu thủ

28/12/2019 - 17:14 - Mỹ Hạnh

Đứng vị trí đầu tiên là Kento Momota

Nhà vô địch thế giới hai lần Kento Momota đã kết thúc một mùa giải đáng kinh ngạc với danh hiệu thứ 11 của mình từ 12 trận chung kết, đi tốt hơn so với vận tải của Lee Chong Wei từ năm 2010. Điều đặc biệt quan trọng là lần thứ 11 của anh đến Quảng Châu tại Chung kết Thế giới HSBC BWF một năm sau khi anh bị Shi Yu Qi đánh bại toàn diện trong trận chung kết.

Sindhu Breaks Barrier

Một khoảnh khắc được chờ đợi từ lâu - giành được vàng ở Basel.

Cô ấy đã gục ngã ở bước cuối cùng của một số giải đấu lớn, nhưng tổn thất khiến Pusarla V Sindhu xếp hạng nhiều nhất là Giải vô địch thế giới (2017 và 2018), Thế vận hội Rio (2016) và Thế vận hội châu Á (2018). Cuối cùng cô đã xua tan những hồn ma đó bằng danh hiệu Thế giới đầu tiên của mình, đánh bại Nozomi Okuhara, người đã cản trở cô trong một tác phẩm kinh điển vào năm 2017.

Một năm hoàn hảo cho Zheng Si Wei và Huang Ya Qiong.

Zheng Si Wei và Huang Ya Qiong đã có dấu hiệu bị tổn thương sau khi đốt cháy một dấu vết trong nửa đầu năm nay. Khá bất thường đối với họ, họ đến Quảng Châu mà không có danh hiệu từ bốn sự kiện cuối cùng của họ. Sau một khởi đầu chậm chạp, họ đã sải bước và giành chiến thắng trong trận chung kết mùa giải, thêm vào những thành công của họ tại Giải vô địch thế giới và ba giải đấu Super 1000 - mang lại cho họ một Super Grand Slam độc đáo.

Super Daddy

Hendra Setiawan (phải) cứ trở nên tốt hơn theo tuổi tác.

Giống như rượu vang hảo hạng, Hendra Setiawan dường như trở nên tốt hơn theo tuổi tác. Cầu thủ người Indonesia trở thành cầu thủ già nhất, ở tuổi 35, giành HC vàng Giải vô địch thế giới khi anh và Mohammad Ahsan thăng hạng ở Basel với màn thể hiện kỹ năng tuyệt vời, chủ nghĩa cơ hội và sự điềm tĩnh dưới áp lực.

Kunlavut

Vitidsarn "mô phỏng" người đồng hương của mình là Ratchanok Intanon.

Sau đỉnh cao của ba huy chương tại Giải vô địch thế giới, Thái Lan đã có thêm tin vui tại Giải vô địch thế giới thiếu niên ở Kazan. Kunlavut Vitidsarn trở thành người chơi đơn nam đầu tiên giành được một hat-trick và mô phỏng người đồng hương cao cấp Ratchanok Intanon, người đã đạt được thành tích trong các trận đấu đơn nữ.

Nguồn: https://bwfbadminton.com/news-single/2019/12/22/top-five-records-of-2019/