Tiết lộ 10 cây vợt "hoàng gia" hàng đầu trong đơn nam

Nhiều người đam mê cầu lông nghiệp dư sẽ đề cập đến vợt của những người chơi nổi tiếng khi mua vợt. Điều thú vị là Chen Long, VĐV theo phong cách sling, có tình yêu đối với một cây vợt chuyên công với tuổi đời 11 năm, trong khi Jinting tấn công sử dụng một cây vợt hoàn toàn cân bằng.

31/07/2020 - 10:29 - Mỹ Hạnh

Trong thực tế, cái phù hợp với bạn là tốt nhất. Tuy nhiên, biết những VĐV nổi tiếng dùng vợt gì cũng là một việc thú vị phải không, dưới đây sẽ là những cây vợt cầu lông nào được sử dụng bởi mười VĐV hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Số 10: Lee Zii Jia - Vợt: TK-BXR

Là người kế vị của Lee Chong Wei, Lee Zii Jia đã đạt được tiến bộ nhanh chóng vào năm 2020. Anh đã vào bán kết trong lần xuất hiện đầu tiên tại Giải vô địch Anh. Lần đầu tiên anh cũng lọt vào top 10 trong bảng xếp hạng thế giới và thu hút được nhiều người hâm mộ. Mẫu vợt mà anh sử dụng là TK-BXR ("võ sĩ tấn công" -  tên tiếng Trung).

Trong hai năm qua, các vợt được Victor tung ra, ngoại trừ Speed ​​12 và TK Falcon, có uy tín cao, dòng Super Speed ​​mới nhất gần như không có ý nghĩa tồn tại. Họ đã ở vị trí bất lợi nhất trong cuộc cạnh tranh của ba thương hiệu lớn. Hãng cũng mất đi sự tài trợ của đội Hàn Quốc. Cùng với sự sụt giảm nghiêm trọng về doanh số, nhận thức về thương hiệu không còn tốt như trước.

TK-BXR là một cây vợt cũ từ năm 2018. Tổng thể chủ yếu là màu đen, và không có thiết kế mới. Thân đũa mỏng 6,6mm và phù hợp với lối đánh mạnh, khó chịu.

Số 9: Shi Yuqi - Vợt: Li Ning Fengdong 9000

Shi Yuqi trở nên nổi tiếng trong trận chung kết Su Cup 2019 với Lining Fengdong 9000, đánh bại Kento Momota 2-1.

Fengdong 9000 được định vị là một cây vợt cân bằng hoàn toàn. Màu sắc tổng thể thanh lịch và cú đánh ở giữa mềm mại. Nó sử dụng khung hộp cổ điển truyền thống. Có bốn "lỗ" ở nửa dưới của khung. Hãng cầu lông Li Ning gọi đó là "đường hầm gió". Bằng cách dẫn luồng khí vào phía sau vật thể chuyển động tốc độ cao, nó có tác dụng giảm lực cản, nhưng thực sự thì người ta không thấy có sự cải thiện nào về tốc độ của gió 9000 bởi những "lỗ hổng" này.

Fengdong 9000 có 3 mẫu: Fengdong 9000 (chủ yếu là toàn diện), Fengdong 9000C (chủ yếu là tấn công) và Fengdong 9000D (chủ yếu là lái). Điều phải phàn nàn là sau khi cầu lông Li Ning thay đổi quy tắc đặt tên của vợt? Hầu hết người hâm mộ bình thường khó có thể nhớ sự khác biệt giữa các số và chữ cái này. Về giá cả, dòng Fengdong 9000 đắt như các loại vợt khác của Li Ning.

Số 8: Ng Ka Long - Vợt: Yonex Duora 8XP

Sê-ri 10 và DZS hai lưỡi rất nổi tiếng, nhưng Wu Jialang sử dụng 8XP hai lưỡi. Màu xanh đậm của cây vợt này rất thấp và có cảm giác cứng. Mặc dù nó không được biết đến nhiều, nhưng nó là một trong số ít những cây vợt cao trong vợt cao cấp Yonex. Nó có thể chịu được tới 35 pounds. Nó lấp đầy khoảng trống của vợt cao cấp của Yonex.

Số 7: Ke Zhendong Jonathan - Vợt: Li Ning Aeronaut 7000B

Có năm mẫu trong sê-ri Fengdong 7000. Sơn mài vẫn sáng bóng hơn bao giờ hết và ngoại hình cao. 7000I đã được chứng thực bởi Hoa hậu Huang Yaqiong, và 7000B đã được chứng thực bở VĐV người Indonesia Ke Zhendong Jonathan. Mặc dù chỉ có một từ khác biệt giữa hai vợt, nhưng cảm giác rất khác nhau. 7000I có trọng lượng vợt thấp và điểm cân bằng cao.

Thiết kế tham số này phù hợp với người có ít sức mạnh hơn, vì trọng lượng nhẹ dễ sử dụng và trọng lượng đầu rõ ràng có thể tận dụng quán tính của đầu vợt khi đánh. 7000B có trọng lượng vừa phải, điểm cân bằng vừa phải, cú đánh mượt mà và cảm giác đánh ổn định và chắc chắn. Nó có thể đánh cả đơn và đôi.

Số 6: Ginting - Vợt: Li Ning Aeronaut 9000

Ginting, VĐV đơn nam bạo lực nhất hiện nay, sử dụng một cây vợt cân bằng hoàn toàn 9000, với một cú đánh trung tâm mềm mại. Vì nó giống như những vợt của Shi Yuqi, nên sẽ không giới thiệu thêm ở đây.

Số 5: Chen Long - Vợt: Li Ning N55

Vì một số lý do, Chen Long rất thích thế hệ N55 của trò Olympic Rio. Thực tế, cây vợt này đã có mặt trên thị trường từ năm 2009. Nó có lịch sử 11 năm.

Nó có một đầu cứng và một cú đánh nặng và là một cây vợt rất bạo lực. Mặc dù Li Ning đã tạo ra một N99 cao cấp hoàn toàn mới cho Thế vận hội Chenlong Rio năm 2016, Chen Long đã từ bỏ nó và chọn N55 để thi đấu tại Thế vận hội Rio và cuối cùng giành được chức vô địch Olympic. Có lẽ vì không phụ thuộc vào cảm giác tốt của N55, Chen Long vẫn sử dụng N55 cho đến ngày hôm nay, và N99 "bị ruồng bỏ" đã bị ế ẩm và dần biến mất.

Số 4: Viktor Axelsen - Vợt: Yonex Sky Axe 100ZZ

Yonex Sky Axe 100ZZ là cây vợt mới nhất được Yonex ra mắt vào tháng 3 năm nay, và nó cũng là cây vợt chiến thắng của giải vô địch Anh toàn quốc năm nay. Một nửa khung hình là màu xanh mờ và trắng, và nửa còn lại là màu xanh hải quân đậm với một chút màu cam sáng.

Nhiều người hâm mộ gọi nó là "màu kẹo bơ cứng". Nó kết hợp khung siêu mịn Swift 800, que siêu mịn và đường rãnh đầy đủ. Thuộc tính tốc độ của thiết kế và thuộc tính bạo lực của Skyax 99 / 88D tấn công. Cực giữa áp dụng một thiết kế chắc chắn hiếm thấy trong ngành, với đường kính chỉ 6,3mm, và cảm giác đánh tổng thể khó hơn.

Số 3: Anders Antonsen - Vợt Auraspeed 90K

Anders Antonsen trước đây đã chứng thực thương hiệu FZ nội địa của Đan Mạch, nhưng thương hiệu này đã tuyên bố phá sản vào năm 2019 và được các công ty khác mua lại, và Anders Antonsen sau đó đã ký kết hợp đồng với Vợt chiến thắng 90K. Khi bạn nghe tên của dòng Super Speed, có lẽ bạn biết rằng nó bị chi phối bởi vợt tốc độ.

Mặc dù một loạt các vợt tốc độ cổ điển như Liangjian 12 và Speed ​​12 đã được sản xuất thành công, thế hệ thứ ba của loạt Super Speed. Cây vợt 90K là một cây vợt nổi tiếng trong loạt Super Speed. Sơn màu đen và trắng trông rất thấp và khung phá vỡ năng lượng được thiết kế để xoay nhanh hơn, có xu hướng tấn công trong các cú đánh tốc độ.

Số 2: Chou Tien Chen - Vợt DZS của Yonex

DZS tiếp tục một loạt các khung hình hai mặt đặc biệt hai mặt, đồng thời giảm diện tích của khung và làm cứng cột giữa.

Điều này làm cho DZS hai lưỡi có sức tấn công tốt, đồng thời là điểm cân bằng vừa phải và trái tay. Khả năng cản gió thấp của khung cho phép nó làm tốt trong các trận hòa phẳng có nhịp độ nhanh gấp đôi. Tuy nhiên, do bề mặt vợt tổng thể nhỏ, những người hâm mộ chưa bao giờ sử dụng khung nhỏ cần phải thích nghi trong một thời gian.

Số 1: Kento Momota - Vợt Yonex Sky Axe 99

Yonex Sky Axe 99, với tư cách là "vũ khí chiến đấu" của Kento Momota. Đó là cây vợt tấn công có điểm cân bằng cao nhất và trọng lượng đầu nặng nhất trong loạt Sky Axe.

Đồng thời, cây vợt yêu cầu cú đánh giữa cũng tương đối khó, đòi hỏi phải có cơ sở tốt về lực và điều kiện sức mạnh để kiểm soát. Nhìn chung, Yonex Sky Axe 99 không phù hợp để đánh đôi, nó sẽ có cảm giác không thể xoay, không có lợi thế về tốc độ, và nó phù hợp hơn cho những VĐV đơn.

Nhưng một khi bạn bắt đầu, bạn sẽ thấy Sky Axe 99 rất giỏi trong việc tận dụng sức mạnh của nó, và những cú đập cầu rất mạnh và sắc nét.

Vào bài gần nhất thì Zoominton sẽ review cho các bạn về tất cả dòng vợt này của các VĐV nổi tiếng trên.