THÁI LAN VÀ MALAYSIA TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC PHÁT TRIỂN

Hiệp hội Cầu lông Malaysia (BAM) và Hiệp hội Cầu lông Thái Lan (BAT) đã có buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm đưa vị thế của hai quốc gia lên một tầm cao mới.

11/09/2022 - 15:50 - Cháy

 Cả hai quốc gia này đều nuôi dưỡng tham vọng trở thành một thế lực thống trị cầu lông thế giới và đem về tấm huy chương vàng Thế vận hội. Biên bản ghi nhớ là một sự hợp tác mà cả hai bên Thái Lan và Malaysia đều có lợi.

 

Biên bản này sẽ được ký kết trong 2 năm, quyền lợi mà hai quốc gia này nhận được sẽ là sự cung cấp nền tảng mang tính chiến lược trong việc đào tạo vận động viên, huấn luyện viên cho đến khoa học thể thao. Lễ ký kết được diễn ra vào ngày hôm nay tại khách sạn Arnoma Grand, Bangkok.

 

z3713317982506_0c3e47d1edc9c7097b96f36edc8589fd

 

Biên bản được ký bởi Chủ tịch BAM và Hội đồng Olympic Malaysia, ông Tan Sri Norza Zakaria và Chủ tịch BAT kiêm Phó Chủ tịch BWF, Ủy viên Ủy ban Olympic quốc tế, bà H.E Khunying Patama Leeswadtrakul.

 

“Buổi lễ hôm nay là một dấu mốc quan trọng không chỉ đối với BAM mà còn đối với hành trình phát triển cầu lông của Malaysia khi chúng tôi mong muốn giành được huy chương vàng thế vận hội đầu tiên của quốc gia tại Thế vận hội Paris 2024 và giành Thomas Cup cùng năm. Chúng tôi sẽ thúc đẩy việc trao đổi và củng cố mối quan hệ qua việc ký Biên bản ghi nhớ lịch sử này. Qua đó, chúng ta sẽ có một mối quan hệ win-win, toàn diện và chiến lược hơn nữa”, ông Tan Sri Norza chia sẻ.

 

BAM_norza_zakaria_04032022

 

Ngoài ra, Chủ tịch Hiệp hội Cầu lông Malaysia cũng bày tỏ sự trân trọng và lời cảm ơn đến Chủ tịch Hiệp hội Cầu lông Thái Lan, bà H.E Khunying Patama Leeswadtrakul: “Tôi cảm ơn H.E Khunying vì sự hợp tác này, điều mà tôi tin tưởng sẽ dẫn dắt cả hai hiệp hội vươn lên một tầm cao mới. BAT và BAM đều có tham vọng như nhau và tôi tin rằng mối quan hệ này sẽ có lợi cho cả hai bên”.

 

NGUYỄN TRẦN TUẤN HIỆP/PHẠM THỊ DIỆU LY - PHẠM VĂN VIỆT/ĐỖ PHƯƠNG MAI | GIẢI CẦU LÔNG CÚP TH TỈNH BẮC NINH 2022

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/PTGSEtxXTqY" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>