SỰ BẤT CÔNG CHO CHÂU Á

Huấn luyện viên người Indonesia, Richard Mainaky cảm thấy bất công khi gặp bất lợi trong cuộc đua tranh suất tham dự Olympics Tokyo 2021: “Công việc BWF đang làm là gì vậy?”

04/05/2021 - 13:41 - Cháy

Vào tuần trước, giải Cầu lông Vô địch Châu Âu 2021 đã được tổ chức tành tại Ukraine. Trong khi đó, đại dịch Covid-19 đã khiến cho giải Cầu lông Vô địch Châu Á dự kiến diễn tại Trung Quốc phải hủy bỏ. Đây là 2 giải đấu đều được tính điểm xếp hạng để tham gia Thế vận hội mùa hè, Và điều này gây bất lợi lớn cho các tay vợt châu Á trên con đường tích lũy điểm số để tham dự Olympics Tokyo 2021.

E0oC43PWEAEQXcV

Nhiều tay vợt hàng đầu như Goh Liu Ying, Chan Peng Soon, Gloria Emanuelle đã tỏ thái độ bất bình khi cho rằng Liên đoàn Cầu lông thế giới không công bằng khi vẫn ghi điểm cho các tay vợt châu Âu trên bảng xếp hạng tới Tokyo.

Nếu như BWF không có những điều chỉnh kịp thời về việc này, thì nạn nhân của điều tồi tệ này chính là cặp đôi người Indonesia, Hafiz Faizal và Gloria Emanuelle Widjaja. Đây là đôi nam nữ hiện đang xếp hạng số 9 thế giới.

csm_7.39_525d1ae7c1

 

Trước khi bảng xếp hạng được cập nhật, họ đứng thứ 8 và đủ điều kiện thi đấu tịa Thế vận hội. Sau đó, Faizal/Widjaja đã bị đẩy xuống vị trí thứ 9 bởi cặp đôi đã giành được tấm huy chương bạc đôi nam nữ tại giải Cầu lông Vô địch Châu Âu, đó là Marcus Ellis và Lauren Smith.

Ngay lập tức, huấn luyện viên Richard Mainaky chỉ trích BWF cực kỳ gay gắt về việc này: “Tất cả chúng tôi đều thất vọng với những gì xảy ra tại Giải Toàn Anh và nó lại tiếp diễn. Công việc thực sự của BWF là gì vậy? Giải Vô địch châu Âu vẫn nên được tổ chức nhưng giải đấu này không nên được tính điểm cho việc tham dự Thế vận hội. Liệu có công bằng không khi chúng tôi thất bại như vậy?”

54928-richard-mainaky

Mainaky nói thêm: “Theo tôi, BWF đang tạo lợi thế quá mức cho châu Âu. Họ nên có sự điều chỉnh kịp thời và suy nghĩ một cách đúng đắn hơn.”

Indonesia là một quốc gia giàu truyền thống về bộ môn cầu lông. Trong lịch sử Olympics, Indonesia là đội tuyển giàu thành tích thứ nhì về tổng số huy chương giành được, 19 huy chương; xếp sau Trung Quốc với 41 huy chương. Cho nên, dễ hiểu cho sự gay gắt của Mainaky khi đội tuyển của ông mất một suất tham dự vì sự bất công này. Mong rằng BWF sẽ sớm có câu trả lời cho việc này.

Mọi người thấy sao về thông tin này? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé. Đừng quên Like và Share bài viết này tới những người bạn đam mê cầu lông khác nhé.