Q&A VỚI LI SHI FENG: “TÔI KHÔNG MUỐN TRỞ THÀNH NGƯỜI KẾ NHIỆM LIN DAN”

Ngày 25/05, tờ Lianmai có một chương trình trò chuyện cùng với Li Shi Feng và Chen Yu Fei, hai người đã lọt vào chung kết giải Thailan Open 2022 (World Tour Super 500).

27/05/2022 - 09:47 - Cháy

PV: “Bạn thấy màn trình diễn của Chen Yu Fei trong trận chung kết Uber Cup như thế nào?”

LSF: “Tôi rất phấn khích và xúc động trước màn trình diễn của Feifei, đối thủ của cô ấy luôn chiếm ưu thế nhưng Feifei đã lật ngược thế cờ dù cho có gặp phải chấn thương, điều đó khiến tôi cảm động rất nhiều. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là bài học cho chính tôi trong các trận đấu, luôn luôn kiên trì trong mọi hoàn cảnh”.

 

z3445762578955_b74b867a1dde63d2a28ed2248e36565f

 

PV: “Bạn nghĩ gì về bước đột phá của mình tại Thái Lan mở rộng?”

LSF: “Tôi khá hài lòng, Thái Lan mở rộng đã giúp tôi có nhiều kinh nghiệm. Còn về sự đột phá, tôi không cho rằng ngôi á quân là một sự đột phá; đối với tôi, đó là một kết quả khả quan. Tôi nghĩ sự đột phá phải thể hiện ở kỹ thuật, tâm lý hoặc một danh hiệu nào đó. Mong rằng tôi sẽ tạo ra sự đột phá càng sớm càng tốt”.

 

PV: “Bạn nghĩ bạn có thể kế thừa những di sản của Lin Dan để lại và trở thành một Lin Dan thứ hai không?”

LSF: “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc kế thừa bất cứ một vận động viên nào đó. Có quá nhiều vận động viên xuất sắc trong nước. Kĩ thuật của tôi kém xa so với những đàn anh như anh Đan, anh Long,… Quan trọng nhất là hoàn thiện bản thân và đem về nhiều kết quả tốt cho đội tuyển”.

 

z3445762596151_08c1c808aadcd6e87b06c96e0cddc48c

 

LI SHI FENG NÓI VỀ THẾ VẬN HỘI PARIS

“Được tham dự thế vận hội là ước mơ của tất cả các vận động viên. Tôi rất ghen tị với Feifei. Chị ấy đã giành được huy chương vàng Olympic, tất cả đều xuất phát từ những nỗ lực không ngừng nghỉ trong một thời gian dài. Tôi sẽ phấn đấu giống như Chen Yu Fei, tôi sẽ chiến đấu cho Olympic Paris”.

 

Về ý kiến không kế thừa di sản của bất cứ vận động viên nào, mình thấy khá đúng đắn. Việc quan trọng nhất vẫn phải là phát triển bản thân và tối ưu hóa những phẩm chất của mình. Những hình mẫu đôi khi sẽ là con dao hai lưỡi cho các vận động viên; có lúc nó sẽ là nguồn động lực to lớn nhưng có lúc nó cũng chính là áp lực. Tốt nhất mỗi vận động viên nên giành nhiều thời gian cho bản thân nhưng vẫn duy trì học hỏi những tinh hoa ở bên ngoài.