PETRONAS MALAYSIA OPEN 2023 DAY 3

Cùng Zoominton nhìn lại những điểm nhấn đáng chú ý ở ngày thi đấu thứ 3 tại giải Petronas Malaysia Open 2023

13/01/2023 - 08:52 - Cháy

Loh Kean Yew đã chơi rất áp đảo trước Zhao Jun Peng. Tay vợt người Singapore đã làm chủ trận đấu, lối chơi được triển khai khá thanh thoát; không dừng lại ở những tình huống tấn công, khả năng phòng thủ và đeo bám của Loh Kean Yew ở trong trận đấu này cũng được phát huy rất tốt. Nhiều đường cầu tưởng chừng Zhao Jun Peng đã có thể dứt điểm nhưng bộ pháp tốt đã giúp cho Loh Kean Yew lật ngược tình thế. Nhìn chung, Loh Kean Yew đã chơi rất hay và trên cơ khá nhiều so vói Zhao Jun Peng. Chiến thắng thuộc về Loh Kean Yew với tỉ số 21-15.

 

z4032783299861_94b576ebf2f92f9b920ac5293f31987e

 

Bất ngờ đầu tiên của vòng 2 Malaysia Open 2023 thuộc về nội dung đôi nam nữ với sự xuất hiện của nhà vô địch Olympic Tokyo 2020. Wang Yi Lyu/Huang Dong Ping đối đầu Kim Won Ho/Jeong Na Eun. Cặp đôi người Trung Quốc là hai tay vợt nhập cuộc tốt hơn và nhanh chóng có được chiến thắng ở set đấu đầu tiên với tỉ số 21-12. Tuy nhiên, đó không phải là sự mở đầu cho một chiến thắng dễ dàng như chúng ta vẫn thường nghĩ. Diễn biến ở 2 set đầu tiếp theo mới thực sự khiến người hâm mộ phải bất ngờ. Kim Won Ho và Jeong Na Eun vùng lên đáp trả mạnh dù khoảng cách về điểm số luôn được duy trì khá sát nút; ở những thời khắc quyết định, hai tay vợt Hàn Quốc đã tận dụng tốt hơn. Dù là mong manh những chiến thắng chung cuộc đã về với Kim Won Ho và Jeong Na Eun,; đây là một kết quả hết sức bất ngờ khi giải đấu mới bước sang vòng đấu thứ hai.

 

wang-yilyuhuang-dongping

 

Theo nhận định cá nhân, Zoominton cho rằng Wang Yi Lyu đã đánh rơi phong độ khá nghiêm trọng kể từ sau khi anh cùng với Huang Dong Ping giành được tấm huy chương vàng Olympic lịch sử. Wang Yi Lyu cần phải có sự điều chỉnh ngay lập tức khi anh rất có thể sẽ mất đi một người đánh cặp chất lượng trong hoàn cảnh mà Feng Yan Zhe đang tỏ ra rất có duyên khi thi đấu thành công với Huang Dong Ping trong một thời gian ngắn kết hợp cùng nhau. Đối với Huang Dong Ping, thành thật mà nói thì tay vợt không hề thua kém Huang Ya Qiong nhưng Huang Ya Qiong lại gặt hái được nhiều thành công hơn vì có một người đồng đội ăn ý và ổn định như Zheng Si Wei. Có lẽ huấn luyện viên Zhang Jun sẽ có nhiều điều phải xem xét nếu như giữ được thành tích tốt và duy trì một đội hình đồng đều.