Những điều bạn chưa biết về các loại cước đan của Lining

Các sản phẩm thiết bị cầu lông có ảnh hưởng lớn đến trình độ của vận động viên, người chơi cầu lông và thành tích thi đấu trong môn thể thao cầu lông. Vì vậy việc phát triển và sản xuất các sản phẩm thiết bị cầu lông luôn duy trì ở ngưỡng kỹ thuật cao. "7 điểm cho vợt, 3 điểm cho dây" đây là một câu nói được lưu truyền rộng rãi trong giới hâm mộ và người chơi cầu lông.

25/12/2020 - 09:54 - Tấn Phát

cước đan vợt cầu lông Lining

Mặc dù mọi người có cách hiểu khác nhau về tầm quan trọng của vợt và dây, nhưng nó có ảnh hưởng không hề nhỏ trong các pha cầu công thủ. Một cây vợt phù hợp cần đi đôi với pha cầu phát huy tối đa trình độ kỹ thuật và chiến thuật.

Trong việc phát triển và sản xuất dây đan cho vợt cầu lông không đơn giản chỉ cần đường kính dây càng mỏng thì độ đàn hồi càng tốt, đường kính dây càng dày thì khả năng chống va đập càng tốt. Cách kiểm soát quá trình sản xuất làm nổi bật các màn trình diễn khác nhau để đạt được độ đàn hồi cao, âm thanh sắc nét và khả năng kiểm soát cầu. Làm thế nào để đạt được sự cân bằng giữa việc làm nổi bật độ đàn hồi và duy trì lực cản khi chơi là một câu hỏi đòi thực tế và đột phá liên tục trong quá trình phát triển và sản xuất các loại cước đan cho vợt cầu lông. 

Vì thế Lining đã trải qua nhiều năm không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm cước đan cho vợt cầu lông, trong thời gian này 68 vận động viên đội tuyển cầu lông quốc gia Trung Quốc, 267 vận động viên đội tuyển trẻ và đội tuyển tỉnh thành của Trung Quốc đã tham gia thử nghiệm sản phẩm, phản hồi cảm nhận cũng như đóng góp ý kiến. Sau hơn 2.000 lần dùng thử sản phẩm, Với gần 200 lần cải tiến sản phẩm, cuối cùng Lining đã làm chủ được công nghệ sử dụng nguyên liệu, công thức và công nghệ sản xuất cước đan để nâng cao hiệu suất của sản phẩm, nhờ đó hiệu suất của cước đan được nâng cao về chất lượng. Theo đó là  là 3 loại cước đan được Lining tung ra được đặt tên là  No.1, No.5 và No.7.

Nhưng có rất nhiều hâm mộ chưa hiểu và biết về thông số kỹ thuật của 3 sản phẩm cước đan này.

cước đan vợt cầu lông Lining No.1

Lining No.1 có đường kính 0,65mm là dòng dây mỏng được Lining giới thiệu trong thời gian gần đây, có độ đàn hồi cực tốt, âm thanh smash cực rõ, tốc độ bóng nhanh, có thể duy trì cảm ứng ổn định trong các pha cầu giằng co liên tục.

cước đan vợt cầu lông Lining No.5

Lining No. 5 có đường kính 0,69mm, đây là dòng sản phẩm được Lining tung ra thị trường trong thời gian qua. Nó có cảm giác cứng cáp và độ đàn hồi cao. Đặc điểm lớn nhất của dòng cước này là đảm bảo độ đàn hồi tốt đồng thời tính đến việc cải thiện hiệu suất đánh.

cước đan vợt cầu lông Lining No.7

Lining No.7 có đường kính 0,7mm với cảm giác mềm mại và khả năng chống va đập mạnh, có khả năng chống va đập vượt trội có độ đàn hồi nhất định ở những pha đập cầu mạnh. Công nghệ đặc biệt khiến No.7 có sức chịu đựng những pha cầu mạnh và liên tục.  

cước đan vợt cầu lông Lining 2

Sau một thời gian dài thi đấu thử nghiệm, đội tuyển cầu lông quốc gia Trung Quốc đã thay mới hoàn toàn và sử dụng 3 loại cước đan này của Lining. Với 3 sản phẩm cước đan của Lining thì các VĐV đội tuyển quốc gia Trung Quốc sử dụng để chuẩn bị các giải cầu lông lớn trong thời gian sắp tới.