Những bất ngờ của Zii Jia và cặp đôi Wei Chong-Pearly trong ngày khai mạc

09/01/2020 - 08:27

Các cầu thủ trẻ của MALAYSIA đã làm rung chuyển sân thi đấu khi mà vận động viên đơn nam số 1 quốc gia Lee Zii Jia và cặp đôi nam nữ Man Wei Chong và Pearly Tan Koong Le đã có những cú sốc lớn nhất trong ngày khai mạc. Lee Zii Jia cuối cùng đã vượt qua vận động viên số 4 thế giới Anders Antonsen của Đan Mạch bằng chiến thắng 14-21,21-15 21-8. Đó là chiến thắng đầu tiên của anh trước Anders Antonsen trong ba lần gặp gỡ.

Những bất ngờ của Zii Jia và cặp đôi Wei Chong-Pearly trong ngày khai mạc

Những bất ngờ của Zii Jia và cặp đôi Wei Chong-Pearly trong ngày khai mạc

“Đây là trận đấu đầu tiên của tôi trong năm và tôi rất vui khi bắt đầu với một chiến thắng” Zii Jia vận động viên số 14 thế giới nói. “Các trận đấu đầu tiên luôn có những khó khăn nhưng với việc đã giành được huy chương vàng SEA Games vào tháng trước nên tôi cũng có rất nhiều kỳ vọng vào bản thân mình.”

“Chiến thắng này cực kỳ quan trọng để đưa tôi đến với giải đấu. Với những áp lực (xóa đi rào cản đầu tiên) đã không còn, tôi đang mong chờ những trận đấu tuyệt vời trong tuần này.”

Zii Jia đã thua cả hai lần đối đầu trước với Antonsen một cách khá đơn giản trong các trận đấu loại trực tiếp tại Indonesia Masters và Indonesia Open năm ngoái. Ngày hôm qua vào thời điểm khi anh ấy thua trận đầu tiên 14-21 thì lịch sử có vẻ như sắp được lặp lại.

Nhưng với sự ủng hộ của các cổ động viên nước nhà, anh ấy tạo ra sự khác biệt.

“Tôi muốn cảm ơn những người hâm mộ nước nhà đã cổ vũ tôi suốt thời gian thi đấu cho đến những giây cuối cùng. Họ vẫn có niềm tin vào tôi ngay cả sau khi tôi thua ván đầu tiên” Zii Jia nói.

“Tôi biết rằng nó sẽ khó khăn ngay từ đầu vì tôi đã thua anh ta hai lần vào năm ngoái.”

“Tôi đã chơi nó quá an toàn và đang chơi theo nhịp điệu của anh ấy. Trong trận đấu thứ hai, huấn luyện viên (HendINA) nói với tôi rằng tôi quá căng thẳng và bảo tôi hãy thoải mái hơn.”

“Sau đó, tôi đã cố gắng tận hưởng trận đấu nhiều hơn và mọi thứ đã bắt đầu hoạt động tốt hơn.”

“Zii Jia sẽ gặp Sameer Verma của Ấn Độ trong vòng tứ kết ngày hôm nay.

Trước đó, Wei Chong-Pearly đã làm hài lòng khán giả sân nhà khi đánh bại cặp đôi số 5 thế giới Praveen Jordan-Melati Daeva Oktavianti của Indonesia.

Số 89 thế giới bất ngờ vượt qua nhà vô địch SEA Games mới đăng quang gần đây 21-18,21-13 chỉ sau 27 phút.

Điều làm cho chiến thắng trở nên ấn tượng hơn nữa là Wei Chong và Pearly không tập luyện cùng nhau trong đội hình đôi nam nữ.

Cả hai đều tập luyện tại các đội tuyển đôi nam nữ và đôi nữ tương ứng. Họ chỉ chơi cùng nhau khi được phân công.

“Thành thật mà nói, tôi vẫn còn sốc” Pearly 19 tuổi nói. “Chúng tôi đã rất lo lắng trước khi tham gia thi đấu. Nhưng ngay khi chúng tôi bắt đầu thì cảm giác ấy đã biến mất. Tôi nghĩ rằng việc giao tiếp của chúng tôi với nhau đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giành chiến thắng của chúng tôi.”

Cô ấy cũng thừa nhận rằng họ cũng đã phạm phải những sai lầm đơn giản.

Wei Chong 20 tuổi nói thêm: “Đây là sự kiện Super 500 đầu tiên của chúng tôi và để có được kết quả như thế này thật quá tuyệt vời.”

“Thành thật mà nói, chúng tôi chưa từng được đào tạo cùng nhau mà chỉ chơi với nhau trong các giải đấu.”

Wei Chong-Pearly có tiềm năng ở nội dung đôi nam nữ và có thể khả năng tốt để thuyết phục Hiệp hội cầu lông Malaysia (BAM) để họ tập luyện thường xuyên ở nội dung đôi.

Họ đã cho thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn khi họ kết thúc giải Á quân tại Cuộc thi Quốc tế Malaysia và lọt vào bán kết Giải Quốc tế Malaysia năm ngoái.

Nguồn: https://www.thestar.com.my/sport/badminton/2020/01/09/the-young-guns