NHẬN ĐỊNH CÁC TAY VỢT LỌT VÀO BÁN KẾT NỘI DUNG ĐƠN NAM

Cuối năm sẽ là khoảng thời gian đáng chú ý với những giải thưởng và hơn hết là giải đấu với số tiền thưởng khủng HSBC World Tour Finals. Năm nay, giải đấu sẽ được diễn ra tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 12. Zoominton xin đưa ra những nhận định của mình về các tay vợt sẽ lọt vào vòng bán kết của cả 5 nội dung.

07/12/2022 - 09:53 - Cháy

Điểm mặt những cái tên ở nội dung đơn nam; các tay vợt ở bảng A là Viktor Axelsen, HS Prannoy, Kodai Naraoka, Lu Guang Zu và bảng B bao gồm Jonatan Christie, Anthony Ginting, Loh Kean Yew và Chou Tien Chen.

 

ĐÔI NAM NỮ (5)

 

Ở bảng A, sự chênh lệch sẽ tương đối rõ ràng. Viktor Axelsen có một mùa giải thực sự áp đảo với phần còn lại ở nội dung đơn nam; Super Dane hầu như không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào ở các giải đấu lớn và thời khắc quyết định. Chúng ta có thể cho rằng Viktor Axelsen đang là một siêu phẩm toàn diện nhất ở nội dung đơn nam, nói không ngoa thì có thể nhỉnh hơn so với những Lin Dan và Lee Chong Wei ở kỷ nguyên trước đó; một giải đấu lớn như World Tour Finals sẽ khó rời xa tầm tay của Axelsen.

 

z3503361051967_5d88f90b3648fc1e3dfcefd6869c818c

 

Ngoài ra, ở bảng A, Kodai Naraoka cũng sẽ có được một suất vào vòng bán kết. Trong vòng 2 năm trở lại đây, đơn nam Nhật Bản đã thực sự gặp phải khủng hoảng với phong độ xuống dốc không phanh. Với sự cạnh tranh cực kỳ gắt gao ở thời điểm hiện tại, Kenta Nishimoto hay Kanta Tsuneyama là không đủ nhiệt huyết và máu lửa để có thể thách thức phần còn lại của bảng xếp hạng. May mắn thay, Kodai Naraoka đã kịp thời vươn lên như một tia hy vọng cho cầu lông đơn nam Nhật Bản. “Tay vợt triển vọng nhất năm 2022” đã có một mùa giải tuyệt vời với 4 lần lọt vào chung kết và 1 chức vô địch tại Vietnam Open 2022. Với phong độ cao như vậy, việc vượt qua HS Prannoy và Lu Guang Zu ở giải đoạn vòng bảng để tiến vào bán kết là hoàn toàn có thể cho tay vợt người Nhật Bản

 

20220715_1611_SingaporeOpen2022_BPYL0908-980x550

 

Ở bảng B, cuộc chiến sẽ cam go hơn với Jonatan Christie, Anthony Ginting, Loh Kean Yew và Chou Tien Chen. Tất nhiên các tay vợt này đều được đánh giá là rất cân bằng. Trên bảng xếp hạng thế giới, các tay vợt ở bảng B đứng rất sát nhau chỉ với khoảng cách 1 bậc. Bảng đấu này cũng sẽ có rất nhiều toan tính với việc có sự góp mặt hai tay cùng đội tuyển là Jonatan Christie và Anthony Ginting của Indonesia. Tuy nhiên, sau mùa giải vừa qua, phong độ ổn định là điều mà Chou Tien Chen và Anthony Ginting đang thể hiện tốt hơn. Chou Tien Chen đa số đều chỉ thua ở bán kết, khi mà anh đối đầu với Viktor Axelsen hay Lee Zii Jia; những cái tên còn lại đều không quá đáng lo với tay vợt người Đài Loan.

 

1650033

 

Chou Tien Chen đã có 4 trận chung kết trong năm 2022 tại Indonesia Masters, Japan Open, Hylo Open và Taipei Open; danh hiệu duy nhất mà anh đạt được là chức vô địch trên sân nhà Đài Loan trước ngôi sao Nhật Bản Kodai Naraoka. Thành tích của Anthony Ginting có phần khiêm tốn hơn với 2 trận chung kết tại Singapore Open và Hylo Open. Tuy nhiên, hiệu suất của Ginting là cao hơn với cả 2 chức vô địch ở 2 giải đấu này, trong đó, trận chung kết Hylo Open là trận đấu mà Anthony Ginting đối đầu với chính Chou Tien Chen. Trận đấu này đã gây nên nhiều tranh cãi và khiếu nại khi mà trọng tài có vẻ như đã bắt sai cho Chou Tien Chen, qua đó, Ginting lên ngôi vô địch. Mặc dù vậy, đó đã là quá khứ, trước mắt mới là quan trọng với World Tour Finals.

 

anthony-ginting-beberkan-lawan-yang-paling-diwaspadainya-di-bwf-world-tour-finals-2022-U61So2PkOR