NGÀY THI ĐẤU ĐẦU TIÊN CỦA GIẢI VÔ ĐỊCH CHÂU Á 2022

28/04/2022 - 09:36 - Cháy

Ở nội dung đơn nam, tay vợt Nguyễn Tiến Minh có một khởi đầu thuận lợi sau khi vượt qua Khosit Phetpradab với tỉ số 21-19/21-17. Điều đáng nói ở trận đấu này, khi điểm số đang là 19-16 nghiêng về tay vợt người Thái, Tiến Minh xuất lộn cái bàn và giành luôn chiến thắng ở set 1 trước khi ấn định tỉ số 21-17 ở set 2 và ghi tên mình vào vòng 2.

 

tieesn minh wweb

 

Tuy nhiên, đây không phải là chiến thắng muối mặt nhất mà Khosit phải hứng chịu trước Tiến Minh. Quay lại thời điểm năm 2017 tại giải Ciputra Hanoi, Tiến Minh và Khosit chạm trán tại chung kết. Ở set 2, Tiến Minh bị dẫn với tỉ số 16-10 những lội ngược dòng thần thánh 21-17 để lên ngôi vô địch tại sân nhà.

Tại vòng 2, Tiến Minh sẽ khó cơ hội giành chiến thắng hơn khi phải đối đầu với một tay vợt mạnh của Nhật Bản là Kanta Tsuneyama.

 

Nội dung đơn nam cũng đã chứng kiến một cơn chấn động khác khi Kento Momota bất ngờ bị loại ở ngay trận mở màn. Tay vợt người Nhật Bản chịu thất bại trước Chico Aura Dwi Wardoyo của Indonesia với tỉ số 21-17/17-21/7-21. Trước giải đấu, Kento Momota đã trả lời báo giới rằng hiện anh chỉ đạt 50% thể trạng tốt nhất của mình. Nhiều thông tin cho rằng Kento Momota thất bại là do hệ thống điều hòa tại nhà thi đấu khá bất cập; hệ thống điều hòa được bố trí khá thấp và gần với không gian thi đấu của các vận động viên nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đường cầu.

 

Untitled-1-12

 

Tuy nhiên, Zoominton lại không cho là như vậy. Tất cả các vận động viên đều có thời gian làm quen để thích nghi với không gian thi đấu; điều hòa được sử dụng trong các giải đấu cầu lông (theo Zoominton đã từng trải nghiệm) là không có lực gió quá lớn cho nên lí do này có vẻ không hợp lý lắm. Qua quan sát video tập luyện của Momota tại Manila trước trận đấu, Zoominton thấy rằng có vẻ như anh gặp vấn đề về bộ chân, bước di chuyển không được thanh toát và hơi gượng. Trước khi bay sang Philippines, Momota cũng chia sẻ rằng anh không có thể trạng tốt và điều này khá ăn khớp. Cơ hội đã rộng mở hơn với các tay vợt khác như Loh Kean Yew và Lee Zii Jia.