MALAYSIA KÝ KẾT THÀNH CÔNG HỢP ĐỒNG TÀI TRỢ MỚI

Cầu lông Malaysia đã trong giai đoạn chuyển giao thế hệ, sức mạnh chuyên môn của họ có chút vấn nhưng bù lại, củng cố nền tảng tài chính vẫn là việc mà họ đang làm rất tốt.

07/01/2023 - 13:54 - Cháy

Hiệp hội Cầu lông Malaysia ký kết thành công hợp đồng với Affin Group. Đây là một công ty cổ phần tài chính tại Malaysia, trụ sở được đặt tại Kuala Lumpur; công ty thuộc sở hữu của Armed Forces Fund Board và Boustead Holdings (hai công ty khác thuộc lĩnh vực tài chính và bất động sản). Affin Group có khoảng 110 chi nhánh và đã được niêm yết trên sàn chứng khoán.

 

Bản hợp đồng này sẽ có thời hạn hai năm, con số chi tiết không được hai bên tiết lộ công khai. Sự đồng hành của Affin Group sẽ giúp cho BAM tăng cường đào tạo và chuẩn bị cho các tuyển thủ quốc gia tham dự các giải đấu. Ngoài đội hình A, Affin cũng sẽ hỗ trợ BAM phát triển dự án Junior Elite Tour, một dự án tìm kiếm và phát triển tài năng trẻ. Tour đấu sẽ được tổ chức xuyên suốt Malaysia bao gồm Johor, Kedah, Kelantan, Negeri Sembilan, Pahang, Perak, Selangor, Kuala Lumpur và Putrajaya.

 

Chủ tịch BAM, ông Tan Sri Mohd Norza Zakaria nói rằng sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp là rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững của bộ môn này cũng như các chương trình phát triển cho cầu lông trẻ. Ông Norza chia sẻ: “Trọng tâm trong hai năm tới là Thế vận hội Paris và chúng tôi cần mọi sự giúp đỡ để có thể đạt được ước mơ vàng Olympics. Chúng tôi rất vui mừng khi có một gã khổng lồ khác tham gia cuộc đua cùng chúng tôi”.

 

Với cú hích tài chính mạnh mẽ, Malaysia sẽ có thể phát hiện được nhiều tài năng để có thể kế nhiệm sự vĩ đại mà các huyền thoại để lại. Mô hình vận động viên tự do đang rất phổ biến tại Malaysia do thu nhập mà họ có thể kiếm được là cao hơn so với việc thuộc biên chế đội tuyển; rất có thể sự hợp của các doanh nghiệp sẽ mang các tài năng trở lại với BAM.