MADS KOLDING NGHỈ THI ĐẤU QUỐC TẾ

Tay 33 tuổi người Đan Mạch, một trong những trụ cột của đội tuyển hàng đầu châu Âu, Mads Kolding đã tuyên bố sẽ gác lại sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình sau khi kết thúc giải Vô địch Thế giới vào tháng 12.

06/11/2021 - 18:15 - King

Ở thời điểm hiện tại, Kolding đang đánh cặp với Frederik Søgaard ở nội dung đôi nam. Trước đây, anh cũng có một thời gian dài hợp tác cùng mads Conrad-Petetsen và đã gặt hái được một vài thành công nhất định. Chúng ta thường biết đến Mads Kolding với tư cách là tay vợt nắm giữ pha đập cầu nhanh nhất thế giới với vận tốc là 426 km/h.

 

Chính tay vợt đã có những chia sẻ với báo giới về quyết định này của mình: “Tất nhiên là buồn nhưng tôi thấy rằng đây là một quyết định đúng rắn . Tôi thấy khá thoải mái và tôi sẽ rời khỏi đây (Brøndby Hallen, nơi anh tập luyện) với tư thế ngẩng cao đầu. Tôi tự hào về những gì mình đã đạt được trong suốt sự nghiệp, đã có những trải nghiệm thú vị, những giấy phút đỉnh cao cùng với những giai đoạn khó. Nhưng cuối cùng thì tôi thấy biết ơn vì những điều đó”.

 

2day_Mads-Conrad-Mads-Pieler-Kolding-980x550

(Nguồn ảnh:Internet)

 

Kolding cũng đã động góp một phần quan trọng vào việc giúp Đan Mạch giành được danh hiệu Thomas Cup lịch sử vào năm 2016, danh hiệu Thomas Cup đầu tiên mà người Đan Mạch giành được. “Đó là một giải đấu mà đến bây giờ nhắc lại vẫn khiến tôi phải nổi da gà, kể cả có chết đi, tôi vẫn sẽ mang theo những kỉ niệm của Thomas Cup năm đó”, Kolding hồi tưởng lại. Về thành thích đóng góp cho đội tuyển quốc gia, anh đã giúp Đan Mạch giành danh hiệu vô địch đồng đội nam Châu Âu ở các năm 2014, 2016, 2018 và đồng đội hỗn hợp Châu Âu ở các năm 2015, 2017, 2019 và 2021. Quả thực là một thành tích đáng trân trọng.

 

Giám đốc thể thao của đội tuyển Cầu lông Đan Mạch, ông Jens Meibom cũng đã có những chia sẻ cá nhân về khoảng thời gian mà Mads Kolding cống hiến cho đội tuyển quốc gia: “Trong 11 năm, Mads Kolding luôn là một thành viên đóng vai trò quan trọng. Anh ấy đã giúp cho đội tuyển Đan Mạch gặt hái được nhiều thành tựu lớn, đặc biệt là danh hiệu Thomas Cup 2016. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới anh ấy vì những sự nỗ lực mà anh ấy đem lại cho cầu lông Đan Mạch và chúc anh ấy sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp trong tương lai”.

 

Badminton-Denmark-will-vote-IN-FAVOUR-for-the-proposed-change-800x430

(Nguồn ảnh: Internet)

 

Đó là những đóng góp cho thành tích chung của đội tuyển quốc gia. Về những thành công dưới góc độ cá nhân, đáng kể nhất chính là chức vô địch tại giải Vô địch châu Âu năm 2016 khi anh còn đánh cặp cùng Mads Conrad-Petersen. Trong năm 2017-2018, họ đã cùng nhau lọt vào bán kết giải Toàn Anh. Vào năm 2018, Kolding và Petersen đạt vị trí thứ 4 nội dung trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông Thế giới. Đây cũng là thứ hạng cao nhất họ từng đạt được trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Ngoài ra, Kolding và Petersen đã lọt vào chung kết giải Ấn Độ mở rộng 2015, Pháp mở rộng 2015 và Hong Kong mở rộng 2017.

 

5a9e5aa359665-ganda-putra-denmark-mads-conrad-petersen-mads-pieler-kolding_665_374

(Nguồn ảnh: Internet)

 

Kể từ năm 2020, Mads Kolding được lựa chọn thi đấu cùng với Frederik Søgaard. Họ đã thi đấu trận đấu mở màn của đội tuyển Đan Mạch tại Thomas Cup tại Aahrus hồi tháng 10 vừa rồi. Đây cũng là trận đấu quốc tế cuối cùng của Mads Kolding. Vai trò chính của Kolding trong việc đánh cặp cùng với Søgaard là truyền đạt lại những kinh nghiệm thi đấu quốc tế, những chiến thuật thực chiến và hơn thế nữa, đó là niềm đam mê cháy bỏng với cầu lông cho thế hệ kế cận của cầu lông Đan Mạch. Huấn luyện viên đôi nam của đội tuyển Đan Mạch, ông Jakob Høi bày tỏ cảm nhận trước quyết định của Kolding: “Tôi tôn trọng ý chí và sự kiên trì mà anh ấy đã thể trong những năm qua. Mặc dù có tiềm năng lâu dài cho việc tham gia các giải đấu liên quan. Không phải ngẫu nhiên mà anh ấy đã ở đây lâu như vậy”.

 

Về cá nhân Kolding, anh cũng đã có vài lời chia sẻ sau khi đưa ra quyết định này: “Tôi muốn truyền đạt những kinh nghiệm mà mình có cho Søgaard bởi vì cậu ấy xứng đáng có được điều đó, cậu ấy là một cậu bé có rất nhiều tiềm năng. Tôi biết ơn những người đồng đội và những huấn luyện viên mà tôi đã được làm việc cùng. Những mối quan hệ đó sẽ là thứ gì đó rất đặc biệt. Cảm ơn mọi người”.

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ZOOMINTON – VƯƠNG QUỐC CẦU LÔNG

Fanpage: https://www.facebook.com/zoomintonfp/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC_Tdv1Qw0S9ZHGu3Rt_3kZw

Website: https://zoominton.com