LOH KEAN YEW ĐƯỢC NHẬN TIỀN THƯỞNG KHỦNG

Sau chiến tích tại giải Vô địch Thế giới 2021 tại Huelva, Tây Ban Nha, Loh Kean Yew đã giành được vô số lời khen ngợi và sự nể phục của cả thế giới. Bên cạnh đó, tiền thưởng khủng cũng sẽ là một phần thưởng xứng đáng dành cho anh sau kỳ tích chưa từng có này.

13/01/2022 - 23:55 - King

Số tiền thưởng mà Loh Kean Yew nhận được sau vinh quang tại Giải Vô địch Thế giới đã lên tới gần 500,000 USD. Quỹ Gia định Karim, được thành lập bởi gia định tài phiệt đến người Indonesia Bachtiar Karim và vợ ông là Dewi Sukwanto, đã trao tặng tay vợt người Singapore 200,000 USD để tri ân chức vô địch của tại Huelva, Tây Ban Nha vừa rồi và để tạo thêm động lực cho anh tiếp tục theo đuổi giấc mơ Olympic. Quỹ Karim đã liên hệ với Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc SPH để làm việc với Hiệp hội Cầu lông Singapore nhằm thực hiện sự đóng góp của mình vào tuần trước.

 

bachtiar-karim_169

(Nguồn ảnh: Internet)

 

Ông Karim đứng thứ 10 trong danh sách 50 người giàu nhất Indonesia năm 2021 do tạp chí Forbes bình chọn. Tổng giá trị tài sản mà Karim sở hữu lên đến 3,5 tỷ đô la Mỹ (tương đương với 4,73 đô la Singapore). Vậy Karim đang làm công việc gì để có thể sỡ hữu khối tài sản khổng lồ và rồi thưởng nóng cho nhà vô địch thế giới một số tiền lớn như vậy?

 

Ông điều một công ty sản xuất dầu cọ tổng hợp có tên là Musim Mas cùng với hai người anh trai là Burhan và Bahari. Người đàn ông 65 tuổi này nổi tiếng với tấm lòng từ thiện bằng việc Musim Mas Holdings đã tài trợ 2,27 triệu đô cho Trường Đại học Quốc gia Singapore, một ngôi trường cũ của tỉ phú người Indonesia. Doanh nghiệp này cũng đã tài trợ 5 triệu đô cho nhiều đơn vị khác, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Singapore và Hiệp hội Bệnh Alzheimer vào năm 2020.

 

musim mas

(Nguồn ảnh: Internet)

 

Con gái ông Karim, Cindy, một trong những thành viên ban quản trị Quỹ Karim, trả lời phỏng vấn tờ The Straits Time rằng: “Chúng tôi đã theo dõi Loh Kean Yew thi đấu kể từ khi anh ấy đánh bại Lin Dan ở năm 2019. Anh ấy chắc chắn có khả năng trở thành một trong những tay vợt hàng đầu thế giới, đặc biệt là nhà vô địch thế giới đầu tiên của Singapore. Chúng tôi thực sự nhìn thấy tiềm năng của anh ấy”. Chayadi Karim, một thành viên khác trong ban quản trị nói rằng: “Chúng tôi luôn tin tưởng vào việc đóng góp cho xã hội và hỗ trợ cộng đồng. Tôi cảm thấy Loh Kean Yew rất ấn tượng. Để cạnh tranh với những tay vợt giỏi nhất, anh ấy không chỉ có kĩ thuật tốt mà còn có trong mình một ý chí kiên cường. Tôi đã quan sát anh ấy và rất ngưỡng mộ tinh thần này của anh ấy”.

 

“Chúng tôi hy vọng Loh Kean Yew có thể tiếp tục theo đuổi đam mê mà không có vướng bận gì khác. CHúng tôi muốn chứng tỏ rằng thể thao không chỉ là sở thích, mà nó còn có thể trở thành một sự nghiệp đầy hứa hẹn. Các tiêu chuẩn và quan điểm về thể thao ở Singapore sẽ được nâng lên đúng với tầm nhìn của nó”, Chayadi Karim chia sẻ.

 

z3072923088341_48a541d0e49570fefbdd9a9b942b13f6-1

(Nguồn ảnh: Internet)

 

Động thái này của nhà Karim đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ lên chính những thành viên của SBA. Wei Chan là một thành viên thuộc Ủy ban Hiệp hội Cầu lông Singapore, đã huy động cộng đồng một số tiền cực kỳ lớn, như là một phần thưởng xứng đáng dành cho những thành quả mà Kean Yew đã đạt được. Ngày 2 tháng 1, Wei Chan đã khởi động dự án này bằng nền tảng cá nhân, sau đó thu hút được 700 nhà tài trợ khác với số tiền huy động được là 165.299 đô la. Các cá nhân, chủ doanh nghiệp địa phương, Hiệp hội Cầu lông Singapore và thương hiệu Lining cũng đã huy động được 130.000 USD.

 

Không dừng lại ở đó, SBA đang đàm phàn một hợp đồng tài trợ có trị giá lên đến 6 con số kéo dài nhiều năm trong tương lai. Trước sự yêu mến này dành cho mình, Loh Kean Yew không giấu nổi sự biết ơn: “Tôi rất biết ơn những nhà tài trợ những con người tuyệt vời như ông Karim đã đưa ra những phần thưởng lớn và khích lệ tôi cực kì mạnh mẽ. Đối với những vận động viên như chúng tôi, điều này thực sự có ý nghĩa cho những cố gắng và hy sinh của chúng tôi. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến Sport Singapore, SBA, thương hiệu Lining và Trường Thể thao Singapore vì đã tạo điều kiện, chăm sóc tôi và luôn theo sát tôi trên mọi chặng đường tôi đi kể từ khi tôi đến Singapore”.

 

Loh Kean Yew nói thêm: “Có quá nhiều người đã giúp đỡ tôi trong cuộc đời và tôi không thể bày tỏ đủ sự biết ơn của mình đối với họ. Nếu không có sự ủng hộ và động viên đó, đã không có tôi của ngày hôm nay”. Vào ngày 19 tháng 12, Loh Kean Yew trở thành người Singapore đầu tiên giành chức vô địch thế giới. Nhưng anh không bỏ túi bất kì khoản tiền thưởng nào từ giải đấu này vì đây là sự kiện thể thao không cung cấp bất kỳ ưu đãi tài chính nào. Một sự kiện khác cũng được vận hành tương tự, đó là Thế vận hội.

 

z3072923111671_91919a6a6d666f39edefe70083b9ab66-1

(Nguồn ảnh: Internet)

 

Chủ tịch SBA, Lawrence Leow cũng được khích lệ mạnh mẽ bởi sự đóng góp của ông Karim và chiến thắng của Loh Kean Yew: “Kỳ tích của Kean Yew đã tạo thêm động lực cho các thế hệ vận động viên kế cận và là một minh chứng rằng dù là một quốc gia nhỏ bé, chúng tôi vẫn có thể đạt được thành tích xuất sắc với sự ủng hộ của tất cả người dân Singapore. Mỗi nguồn động viên, dù là học bổng, quyên góp, tài trợ hay thậm chí là những lời động viên thì cũng đều được các thành viên của SBA trân trọng vì nó có ý nghĩa rất lớn đối với các vận động viên, huấn luyện viên, nhân viên và ban lãnh đạo”.