LEE ZII JIA BỎ QUA COMMONWEALTH GAMES

Tay vợt số 5 thế giới, Lee Zii Jia đã quyết định không tham gia Đại hội Thể dục Thể thao Khối Thịnh vượng chung ở Birmingham để tập trung cho Giải Vô địch Thế giới 2022 diễn ra tại Tokyo từ ngày 21-28/8

24/06/2022 - 10:46 - Cháy

Lee Zii Jia chia sẻ: “Đây là một quyết định khó khăn và tôi cũng đã thông báo với toàn đội. Tôi đã thi đấu nhiều giải đấu liên tục và bây giờ tôi cần phải hồi phục lại thể trạng cả tôi”. Tuy nhiên, tay vợt người Malaysia tuyên bố rằng anh sẽ trở lại ở Malaysia Open 2022 khởi tranh vào ngày 28 sắp tới

 

lee zii jia-3

 

Huyền thoại Lee Chong Wei bày tỏ cảm nhận về việc Lee Zii Jia không tham gia Commonwealth Games. Lee Chong Wei thấy rằng việc này không có quá nhiều vấn đề khi mục đích của Lee Zii Jia là tập trung cho Giải Vô địch Thế giới. Việc Lee Zii Jia rút lui khiến cho khả năng giành huy chương vàng của đội tuyển Malaysia suy giảm đáng kể.

 

04-07-2018-badminton-news-lee-chong-wei-commonwealth-games-gold-coast

 

Người thay thế cho vị trí của Lee Zii Jia sẽ là tay vợt sinh năm 2000 Ng Tze Yong, hiện đang xếp hạng 48 thế giới. Tuy nhiên, tay vợt người Malaysia này vẫn đang khá non nớt kinh nghiệm tại những đấu trường lớn. Common Wealth sẽ là một thách thức dành cho Ng Tze Yong, đặc biệt là khi giải đấu này còn đó những nhà đương kim vô địch Thomas Cup, đội tuyển Ấn Độ.

 

Với thế hệ hiện tại, Malaysia không còn quá áp đảo ở Commonwealth nhưng thời kỳ mà Lee Chong Wei, Goh V Shem hay Tan Wee Kiong đã từng làm được. Lee Chong Wei chia sẻ: “Lee Zii Jia là một vận động viên chuyên nghiệp, việc anh ấy có thi đấu cho quốc gia hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào anh ấy. Cá nhân tôi thấy Common Wealth là một giải đấu khá quý giá vì nó được tổ chức 4 năm 1 lần. Thật vinh dự khi có thể giành được huy chương vàng về cho đất nước.

 

z3501281198404_fa93dc6e2d82f208632636d2fabfc4c2-1

 

Lee Chong Wei đã giành được chức vô địch tại các kỳ Commonwealth Games: Melbourne 2006, New Delhi 2010 và Gold Coast 2018. Ở Glasgow 2014, Lee Chong Wei dính chấn thương nên không thể thi đấu. Zoominton cho rằng Lee Zii Jia đã đưa ra một lựa chọn vô cùng khó khăn nhưng khá đúng đắn. Giải Vô địch Thế giới là một giải đấu quan trọng không kém, Lee Zii Jia nên tập trung nhiều hơn vào giải đấu này vì anh đang có những màn trình diễn tốt trước những tay khác. Việc Lee Zii Jia xảy chân ở hai giải đấu tại Indonesia, nguyên nhân chính là thể lực của anh không đảm bảo; việc phục hồi mới là ưu tiên hàng đầu.