Làm thế nào để lấy điểm Olympic mùa tới khi Shi Yuqi không còn nhiều thời gian

Trong vòng đầu tiên của Giải vô địch Ấn Độ, Shi Yuqi - người đã bỏ lỡ trận chung kết cuối năm , có nghĩa là mùa giải 2019 đã kết thúc. Là ngôi sao đang lên của Guo Yu, khi sức mạnh của nhà vô địch trận chung kết 2018 sắp bắt đầu giai đoạn đỉnh cao, chấn thương bất ngờ tại Indonesia Open vào tháng 7 đã làm gián đoạn đà đi lên của Shi Yuqi.

28/11/2019 - 11:26

Thật không may, giai đoạn chấn thương của Shi Yuqi là giai đoạn căng thẳng nhất của Giải cầu lông thế giới mở rộng trong nửa cuối năm. Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Đan Mạch và Pháp.

Ngoại trừ Giải Thường Châu Trung Quốc, hầu như Shi Yuqi không trở lại để vượt qua vòng đầu tiên, Shi Yuqi chỉ có thể theo dõi thứ hạng của mình trong bảng xếp hạng Olympic, và thất bại khi cuộc thi mở cấp cao kết thúc.

Sau sự trở lại Macau Open vào cuối tháng 10, có rất ít sự kiện còn lại để Shi Yuqi ghi điểm trong mùa giải này.

Ngoài ra, sự phục hồi của Shi Yuqi không phải là lý tưởng. Mặc dù thứ hạng của giai đoạn cuối cùng của mùa giải đã được cải thiện, nhưng vẫn kém xa so với vòng loại Olympic là không đủ.

Shi Yuqi không còn nhiều thời gian nữa. Làm thế nào để lấy điểm Olympic mùa tới?

Vận động viên Shi Yuqi 

Liên đoàn cầu lông thế giới quy định rằng chỉ có hai người chơi có thể tham gia cùng một hiệp hội trong sự kiện đơn nam. Để đạt được điều kiện tham gia đầy đủ, cả hai người chơi phải nằm trong top 16 của bảng xếp hạng Olympic ở cuối loạt điểm Olympic.

Hiện tại, trong số những người chơi đơn nam ở nội dung đơn của Trung Quốc, Nine Dragons được xếp hạng thứ năm và họ có cơ hội tham gia trận chung kết cuối năm. Miễn là màn trình diễn tiếp theo ổn định, trình độ cho Thế vận hội của Nine Dragons không lớn.

Lin Dan và Lu Guangzu theo sau vào ngày 21 và 22. Shi Yuqi xếp thứ 29 với 31581 điểm. Vẫn còn khoảng cách 8679 điểm so với vị trí thứ 16 của cầu thủ Trung Quốc Hồng Kông Li Zhuoyao.

Hạn chót cho Chuỗi vòng loại Olympic Tokyo là ngày 26 tháng 4, mùa giải 2020 và có các giải đấu sau đây ở cấp độ Super300 trở lên trước ngày 26 tháng 4:

Ngày 7 tháng 1, Malaysia Master (Super500)

Ngày 14 tháng 1, Indonesia Masters (Super500)

Ngày 21 tháng 1, Thailand Masters (Super300)

Ngày 18 tháng 2, Spain Masters (Super300)

Ngày 11 tháng 3, All England Open (Super1000)

Ngày 17 tháng 3, Swiss Open (Super300)

Ngày 31 tháng 3, Malaysia Open (Super750)

Ngày 7 tháng 4, Singapore Open (Super500)

Có thể nói rằng nếu Shi Yuqi có thể "hồi sinh với đầy đủ năng lượng" trong cuộc đua tranh, vẫn còn nhiều cơ hội để anh ta giành điểm trong mùa giải tới, và khoảng cách hơn 8.000 điểm không khó để theo đuổi. Tuy nhiên, Shi Yuqi phải lọt vào bán kết trong các cuộc thi tiếp theo, đặc biệt là giải Super1000 cấp All England Open và Super750 cấp Malaysia. Hai sự kiện này có thể thu hoạch được rất nhiều điểm. Shi Yuqi phải đạt đủ điểm. Thành tích tốt, kiếm được nhiều điểm Olympic hơn cho bản thân để có cơ hội đạt được chứng chỉ Olympic. Nếu Shi Yuqi xuất phát sớm ở giải All England và Malay Open, không chỉ Shi Yuqi sẽ không có điểm, mà còn có thể bị đối thủ có thành tích tốt hơn, mở rộng khoảng cách hơn nữa.

Đồng thời, không thể bỏ qua rằng mặc dù màn trình diễn của Lin Dan và Lu Guangzu không lý tưởng trong mùa giải này, nhưng họ đã dừng hai vòng đầu tiên trong nhiều cuộc thi. Độ khó lần này ít hơn nhiều so với Shi Yuqi. Những gì Shi Yuqi sẽ phải đối mặt trong mùa giải tới không chỉ là chiến đấu cho vòng loại Olympic, mà còn để giành được sự tin tưởng của các huấn luyện viên trong cuộc thi với các đồng đội.