Kento Momota tạm thời ngừng thi đấu quốc tế, tập trung Giải vô địch cầu lông Nhật Bản

Momoda Kento sẽ trở lại Giải vô địch cầu lông toàn Nhật Bản (26/11 đến 1/12), với hy vọng đạt được chức vô địch đơn nam lần thứ hai liên tiếp.

28/11/2019 - 09:32

Bị đình chỉ ở đấu trường quốc tế, Kento Momota sẽ trở lại Giải vô địch cầu lông toàn Nhật Bản (26/11 đến 1/12), với hy vọng đạt được chức vô địch đơn nam lần thứ hai liên tiếp. Kento Momota, 25 tuổi, đã tham dự buổi họp báo trước trận đấu tại Nhà thi đấu Komagome vào hôm thứ Hai vừa rồi với tư cách là đương kim vô địch cùng đôi nam Sonoda Keita và Kamura Kenji (Cả hai đều 29 tuổi).

Momoda Kendo tạm thời ngừng thi đấu quốc tế và bay đến Nhật Bản dự giải quốc gia lần thứ hai liên tiếp 

Kento Momota tham dự giải quốc gia Nhật Bản lần thứ hai liên tiếp

Kento Momota vui vẻ nói: "Vì không có nhiều cơ hội để chơi ở Nhật Bản, tôi hy vọng sẽ có những trận đấu làm hài lòng những khán giả đã ủng hộ tôi, giành chức vô địch thứ hai liên tiếp,". Đối với giải đấu du lịch thường niên, dành cho những người chơi luôn đi đầu thế giới như Kento Momota, có thể giành chiến thắng các cuộc thi trong nước cũng là một trải nghiệm rất đặc biệt. "Đây là một trong những danh hiệu tôi thực sự muốn có được. Là vợt thủ hàng đầu của Nhật Bản, nó sẽ có tác động lớn đến tôi khi tôi chơi. Tôi muốn đi ra ngoài để giành chiến thắng trong các trận đấu."

Kento Momota giành chức vô địch năm ngoái bằng cách đánh bại Nishimoto để giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Anh cũng là nhà vô địch năm 2015. Sau cuộc thi quốc gia Nhật Bản, nhiệm vụ quốc tế tiếp theo của Kento Momota, là Chung kết Thế giới Cầu lông Thế giới tại Quảng Châu từ ngày 11 đến 15 tháng 12.