Kento Momota đã lọt vào trận chung kết thứ 12 của mình trong năm nay

Kento Momota đã lọt vào trận chung kết thứ 12 của mình trong năm nay, giành được một vương miện kỷ lục thứ 11 và cơ hội để đảo ngược sự mất mát của mình trong cuộc đụng độ danh hiệu năm ngoái của cuộc thi Chung kết thế giới HSBC BWF.

22/12/2019 - 16:15 - Mỹ Hạnh

Momota, người hiện đang lên cấp 10 danh hiệu với Lee Chong Wei sườn, từ năm 2010, sẽ tìm cách xua đuổi ký ức của anh khỏi trận thua cuối cùng của năm ngoái trước Shi Yu Qi khi anh gặp Anthony Ginting vào ngày mai.

Momota ban đầu gặp khó khăn trong việc chống đỡ trò chơi tấn công sắc bén của Wang Tzu Wei. Người chơi Đài Bắc Trung Quốc, trên sân khấu lớn nhất của anh ấy, đã chứng tỏ một đối thủ ngoan cường khi anh ấy ở gần Momota, đập phá đầy sức sống và tìm ra lời thoại. Đó chỉ là một vài cú đánh bướng bỉnh đã chứng tỏ sự bất bại của anh ấy, và một khi Momota có trận đấu dưới vành đai của anh ấy, trận đấu đã thay đổi.

Wang gặp khó khăn trong việc điều khiển tàu con thoi từ đầu bên kia, và nhà vô địch thế giới Nhật Bản đã tận dụng thành công các trận mở màn để đưa trận đấu 21-17 21-12.

Momota cho biết, đối thủ của tôi có một cuộc tấn công mạnh mẽ và nó khá khó khăn đối với tôi. Một khi tôi đã quen với nó, tôi có thể điều khiển trò chơi tốt hơn.

Wang, người đã vào bán kết đầu tiên của một giải đấu hàng đầu, đã mắc phải một vài sai lầm ở cuối trò chơi đầu tiên lấy đi động lực của anh ấy.

Tôi gặp khó khăn trong việc điều khiển tàu con thoi từ đầu bên kia, và anh ta kiểm soát nhịp độ, vì vậy tôi rất căng thẳng, ông Wang nói. Đây là lần đầu tiên tôi vào bán kết như vậy, nó là một kỷ niệm tuyệt vời đối với tôi.

Marcus Fernaldi Gideon và Kevin Sanjaya Sukamuljo đã bị rơi vào trận thua thứ tư liên tiếp trước các trận đấu gần đây Hiroyuki Endo và Yuta Watanabe, 21-11 15-21 21-10. Các Minions hoàn toàn mất cốt truyện trong trò chơi thứ ba, với cả Fernaldi và Sukamuljo đều mắc rất nhiều lỗi, thất vọng vì không thể tìm được cách vượt qua người Nhật bướng bỉnh.

Chúng tôi đã không thể phòng ngự tốt, và khoảng cách sau giờ nghỉ ở ván thứ ba là quá lớn, ông Fernaldi nói. Họ đã đặt chúng tôi dưới áp lực và hôm nay tôi đã phạm quá nhiều sai lầm.

Trong trận chung kết vào ngày mai, Endo và Watanabe tiếp Mohammad Ahsan và Hendra Setiawan, những người đã lọt vào trận chung kết thứ 11 năm 2019. Người Indonesia đã giành được ba trong số các trận chung kết đó và sẽ tìm kiếm thêm danh hiệu Chung kết cho vương miện Giải vô địch thế giới và Anh.

Trận chung kết đôi nữ sẽ gặp Chen Qing Chen / Jia Yi Fan trong trận đấu với Mayu Matsumoto / Wakana Nagahara. Chen / Jia duy trì thành tích toàn thắng trong năm trận đấu với Lee So Hee / Shin Seung Chan, trong khi đó, Matsumoto / Nagahara hoàn thành chiến thắng thứ tư liên tiếp trước đồng hương Yuki Fukushima / Sayaka Hirota.