Jordan và Oktavianti cùng giành huy chương tại Danmark Open và France Open

Sau nhiều tháng hứa hẹn sẽ giành được danh hiệu lớn, cuối cùng mọi thứ đã được đền đáp cho Praveen Jordan và Melati Daeva Oktavianti vào tháng 10.Khi cặp đôi Indonesia tìm thấy điểm yếu của họ, họ đã hạ cánh không chỉ một, mà là hai danh hiệu, trong những tuần liên tiếp tại Giải Đan Mạch mở rộng và Pháp mở rộng.

04/12/2019 - 17:40

Sau nhiều tháng hứa hẹn sẽ giành được danh hiệu lớn, cuối cùng mọi thứ đã được đền đáp cho Praveen Jordan và Melati Daeva Oktavianti vào tháng 10.

Khi cặp đôi Indonesia tìm thấy điểm yếu của họ, họ đã hạ cánh không chỉ một, mà là hai danh hiệu, trong những tuần liên tiếp tại Giải Đan Mạch mở rộng và Pháp mở rộng.

Cặp đôi

Trong một mùa giải chiếm phần lớn bởi Zheng Si Wei / Huang Ya Qiong và Wang Yi Lyu / Huang Dong Ping, Jordan và Oktavianti, hai tuần đã nâng họ lên một mức độ cùng với những người thành công trên sân khấu.

Điều đáng chú ý về màn trình diễn của họ ở Châu Âu là họ đã đánh bại Zheng / Huang và Wang / Huang trong hai trận chung kết. Thật vậy, ở Đan Mạch, họ đã đánh bại cả hai cặp trong tuần.

Sau khi đi vào bốn trận chung kết năm nay, người Indonesia đã tuyên bố mạnh mẽ rằng họ sẽ bị loại khỏi hàng ngũ những người có quyền lực.

 Jordan nói: "Nếu chúng ta nhìn lại từ đầu năm cho đến giải Pháp mở rộng, chúng ta đã vào chung kết ở các cấp độ khác nhau: Cấp độ 300, 500 và 750. Trận chung kết ở Đan Mạch mở rộng và Pháp mở rộng là đỉnh cao của chúng ta và mang lại cho chúng ta sự đột phá."

Có phải đánh bại Zheng và Huang ở tứ kết Đan Mạch mở rộng, sau 6 trận thua liên tiếp, chứng tỏ là bước ngoặt mà họ đang tìm kiếm?

Jordan nói: "Tất cả những điều này là một phần của quá trình tiến bộ. Nếu bạn nhìn lại toàn nước Anh, chúng tôi thực sự đã đến rất gần với việc đánh bại Zheng Si Wei và Huang Ya Qiong. Các trận đấu trước của chúng tôi luôn thua trận liên tiếp, vì vậy đó là tiến bộ đối với chúng tôi."

Vào đầu năm, chúng tôi đã gặp Wang Yi Lyu và Huang Dong Ping ba lần nhưng mất cả ba. Chúng tôi đã tìm thấy đỉnh của chúng tôi vào tháng Mười và quản lý để thực hiện tốt. Thật sự rất khó để đánh bại họ, nhưng chúng tôi cũng muốn có danh hiệu và không bằng lòng với việc hoàn thành trong trận chung kết.

Jordan và Oktavianti chỉ ở năm thứ 2 cùng nhau. Jordan trước đó có một thời gian thành công vừa phải với Debby Susanto, trong khi Oktavianti ở với Ronald Alexander, và một thời gian ngắn với Alian Eko Prasetya.

Đầu năm trong mối quan hệ đối tác bắt đầu vào năm 2018, Jordan và Oktavianti là á quân tại Ấn Độ mở rộng và kết thúc mùa giải xếp thứ 15. Họ đã tiếp tục trên quỹ đạo đi lên trong mùa giải này, lọt vào top 5.

Cặp đôi

"Chúng tôi nghĩ rằng nhấn mạnh vào mối quan hệ đối tác là rất quan trọng. Cốt lõi của quan hệ đối tác đã có sẵn; có những yếu tố nhỏ rất quan trọng khi chúng tôi chơi đôi, chẳng hạn như tinh thần đồng đội và giao tiếp. Miễn là chúng ta có sự giao tiếp tốt và hỗ trợ lẫn nhau, mọi thứ chắc chắn sẽ có kết quả. Chúng tôi đã tìm thấy công thức đúng. Bây giờ đã trở thành nhà vô địch, chúng tôi biết cách chuẩn bị tốt hơn, tự tin hơn và không để cái tôi quá lớn." - Oktavianti nói.