HYLO HAY “HELL ELO” OPEN???

Giải Hylo Open 2021 được tổ chức tại Saarbrcuken, Đức đã khép lại vào ngày 7 tháng 11 với những chức vô địch mà phần lớn chúng ta đều có thể dự đoán trước được rằng phần thắng nghiêng về ai

08/11/2021 - 15:39 - King

HYLO OPEN 2021 CHAMPIONS

 

Đơn Nam: Loh Kean Yew (SGP)

Đơn Nữ: Busanan Ongbamrungp (THA)

Đôi nam: Kevin Sanjaya Sukamuljo/ Marcus Fernaldi Gideon (INA)

Đôi nữ: Chisato Hoshi/Aoi Matsuda (JPN)

Đôi nam nữ: Dechapol Puavaranukrok/ Sapsiree Taerattanachai (THA)

 

 

z2918981265134_ef20b24183b7a7eb70edb6464600a5ec

(Nguồn ảnh: Internet)

 

 

CẦU LÔNG THẾ GIỚI ĐANG CHUYỂN BIẾN NHƯ THẾ NÀO QUA GIẢI ĐẤU NÀY?

Mặc dù, có 2 nhà vô địch nằm trong top đầu thế giới, nhưng Zoominton vẫn cho rằng đây là một giải đấu dành cho các nhân vật hiện đang bị “hell elo”. Nếu như chúng ta biết tới bộ môn esports là Liên Minh Huyền Thoại hay các tựa game tương đương, chúng ta sẽ hiểu được đây là thuật ngữ dành cho các người chơi không có thành tích tốt trong một khoảng thời gian dẫn đến việc điểm số tích lũy của họ bị rớt nghiêm trọng hay nói một cách ví von đó là “rơi xuống địa ngục (hell)”. Zoominton biết rằng nếu ra vấn đề này sẽ gây ra nhiều tranh cãi, thu hút nhiều ý kiến trái chiều; và đó sẽ là một dấu hiệu tốt nếu chúng ta sử dụng từ ngữ một cách chừng mực.

 

BUỘC PHẢI VÔ ĐICH

Đây chính là tư tưởng giành cho đôi nam số 1 thế giới (Sukamuljo/Gideon) và đôi nam nữ số 8 thế giới (Puavaranukroh/Taerattanachai). Đối với Sukamuljo và Gideo, họ đã trải năm một năm cực kì khó khăn với phong độ không ổn định so với sự hủy diệt trước đây. Khi mà khắc chế của họ là Endo và Watanabe đã không còn thi đấu cùng nhau, tưởng chừng họ sẽ không gặp nhiều chướng ngại. Nhưng thất bại tiếp tục đến và đến từ những cặp đôi và Sukamuljo/Gideo dễ dàng đánh bại như Chia/Soh hay Wang/Lee. Fan của “Minions” chắc chắn sẽ không thích điều này. Vị trí số 1 thế giới đem lại nhiều áp lực dành cho đại diện đến từ Indonesia. Họ phải thi đấu liên tiếp trong thời gian gần đây dẫn đến sự sa sút nặng về thể lực và thể trạng; tình trạng này là khá phổ biến với các vận động viên trong top 10 thời gian gần đây. Chức vô địch Hylo Open 2021 là một cú shock tinh thần quan trọng đối với Sukamuljo và Gideo trước khi họ bước vào hai giải đấu lớn trên sân nhà Bali.

 

 

z2918981286043_c73e4e34c9d6bcc0a5287cbbe8348a68

(Nguồn ảnh: Internet)

 

 

Còn về phía Puavaranukroh và Taerratanachai, giai đoạn hậu Olympic Tokyo 2020, trung bình các giải đấu họ đều tiến khá sâu nhưng hầu như chưa gặt hái được danh hiệu nào cho đến Hylo Open 2021. Về góc nhìn của Zoominton, chúng mình thấy chức vô địch này của họ là không thuyết phục. Tại sao lại như vậy? Đối thủ của họ chỉ là một Jordan và Oktavianti thi đấu bạc nhược, dường như dại diện của Indonesia quăng trận chung kết cho cặp đôi người Thái tùy ý định đoạt. Sẽ có người cho rằng tác giả của bài viết này đang ở trên hoặc là đưa ra ý kiến thiếu căn cứ khi mà Jordan và Oktavianti đã từng hai đại diện số 1 và số 2 thế giới. Việc Jordan và Oktavianti đồ sát hai cặp đôi mạnh nhất thế giới là đúng, thậm chí cá nhân mình cũng đã từng say đắm lối đánh nam nữ truyền thống đẹp mắt của đại diện đến từ Indonesia. Nhưng chỉ là hai chữ đã từng; theo thời gian, giữ phong độ với họ là một việc khó chứ chưa nói đến thâu tóm các danh hiệu lớn. Chỉ cần phân tích sơ bộ như vậy chúng ta đã có thể thấy rằng chiến thắng cho người Thái Lan trong trận chung kết là khá đơn giản và họ có quyền tự quyết cao hơn. Với sự trở lại của Watanabe/Higashino cùng với sự trỗi dậy của người Đan Mạch, cặp đôi số 8 thế giới cần làm tốt hơn nữa trước thềm 4 giải đấu lớn cuối năm.

 

067754200_1572198490-PBSI_French_Open_2019_2710_Praveen_Melati-4

(Nguồn ảnh: Internet)

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ZOOMINTON – VƯƠNG QUỐC CẦU LÔNG

Fanpage: https://www.facebook.com/zoomintonfp/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC_Tdv1Qw0S9ZHGu3Rt_3kZw

Website: https://zoominton.com