HUẤN LUYỆN VIÊN RASHID SIDEK ĐÁNH GIÁ CAO SHI YU QI

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, chiến lược gia người Malaysia Rashid Sidek đã nhận định rằng Shi Yu Qi đang là đối trọng lớn nhất của các tay vợt khác.

03/12/2022 - 16:28 - Cháy

Shi Yu Qi, người mới trở lại thi đấu vào tháng 8 sau khoảng thời gian bị cấm thi đấu do thiếu kỉ luật và ngay lập tức đã giành hai danh hiệu tại Đan Mạch và Úc mở rộng. Tại Denmark Open, ngôi sao của Trung Quốc đã xuất đánh bại tay vợt top đầu trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới là Chou Tien Chen (Trung Hoa Đài Bắc) và Lee Zii Jia (Malaysia) để nâng cao chức vô địch. Tại Sydney, Shi Yu Qi cũng đánh bại một tay vợt đang có phong độ cao ở thời điểm đó là Loh Kean Yew; trước đó vài tuần, Loh Kean Yew đã giành chiến thắng trước Viktor Axelsen ngay tại Odense.

 

1705500

 

Với thành tích thi đấu xuất sắc, Shi Yu Qi đã tăng 13 bậc trên bảng xếp hạng, từ số 43 lên số 30 thế giới. Và cũng chính sự trở lại mạnh mẽ này đã thu hút sự chú ý của huấn luyện viên Rashid Sidek: “Yu Qi luôn là một tay vợt giỏi nhưng luôn sống dưới cái bóng của Lin Dan và Chen Long. Giờ đây, Chen Long và Lin Dan đều đã giải nghệ, Shi Yu Qi đang nắm bắt cơ hội này cực kỳ tốt và anh ấy sẽ còn tỏa sáng trong tương lai. Anh ấy thực sự là một mối nguy hiểm tiềm tàng với tất cả các tay vợt khác”.

 

54c6928da04846399e40ae2012323bd1

 

Ông Sidek cũng cảm nhận rằng tay vợt 26 tuổi cũng sẽ là người có thể ngăn cản sự thống trị của Viktor Axelsen. “Shi Yu Qi sẽ khiến sự cạnh tranh ở nội dung đơn nam trở nên khốc liệt hơn. Thật tốt nếu anh ấy có thể thách thức Viktor Axelsen để đạt được các danh hiệu. Điều này sẽ rất tốt cho cầu lông”, Rashid nói thêm. Axelsen đang là tay vợt nổi bật nhất ở nội đơn nam trong năm nay với các chức vô địch tại All England Open, Indonesia Open, Indonesia Masters, Malaysia Open và French Open. Ngoài ra, Super Dane cũng đã giành chức Vô địch Thế giới tại Tokyo hồi tháng 8.

 

6c730e0270c7421dbb7eeea9e74e7e4b-750

 

Đối với World Tour Finals 2022, Viktor cũng sẽ là tay vợt được bình chọn nhiều nhất cho vị trí quán quân, giải đấu diễn ra từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 12 tại Bangkok, Thái Lan; ở giải đấu này, Shi Yu Qi không đủ điều kiện tham dự khi không có nhiều thời gian tích điểm trong năm 2022. Tuy nhiên, tay vợt người Trung Quốc sẽ cố gắng tìm lại phong độ đích thực của mình trong mùa giải mới với mục tiêu đủ điều kiện thi đấu tịa Olympic Paris 2024.

 

 

Liu Liang - Lei Lan Xi | F | Men Singles | VN Da Thanh - Felet International Series 2022

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/bsMNqrh-7J8" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>