ĐỨC PHÁT VÀ THÙY LINH VÀO BÁN KẾT CIPUTRA HANOI YONEX SUNRISE VIETNAM INTERNATIONAL CHALLENGE 2023

Lê Đức Phát và Nguyễn Thùy Linh là hai đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt tại vòng tứ kết của Vietnam International Challenge 2023.

24/03/2023 - 16:46 - Cháy

Ở loạt trận thứ 3 trên sân số 1, Lê Đức Phát đối đầu với Huang Yu Kai đến từ Trung Hoa Đài Bắc. Tại vòng đấu trước, Đức Phát đã loại một đối thủ rất mạnh và cũng là hạt giống số 1 của giải là Heo Kwang Hee. Không ăn mừng quá lâu, tay vợt hiện đang thuộc biên chế đội tuyển Quân Đội đã chuẩn bị cho trận tứ kết. Cả Đức Phát và Huang Yu Kai đều lựa chọn chiến thuật chơi thận trọng trong set 1. Khoảng cách điểm số chỉ dao động từ 1-2 điểm; về cuối set, Đức Phát đã tỏ ra sắc bén hơn để giành chiến thắng ở set đấu đầu tiên với tỉ số 21-19.

 

DSC_1435 1

 

Sang set 2, Huang Yu Kai đã có sự cải thiện rõ rệt trong lối chơi khi liên tục kéo Đức Phát vào những pha cầu tốc độ cao, đấu pháp này đã phát huy hiệu quả tối đa; Phát luôn bị đối thủ dẫn trước với khoảng cách lớn. Có được sự tự tin, Huang Ya Kai đưa trận đấu về vạch xuất phát với chiến thắng 21-17 ở set. Trong game đấu quyết định, đại diện của Việt Nam đã chủ động tấn công. Với sự hưng phấn dâng cao, Lê Đức Phát chơi tự tin và áp đảo đối thủ để ấn định chiến thắng chung cuộc với tỉ số 21- ở set 3; qua đó, ghi tên mình vào vòng bán kết.

 

DSC_1435 2

 

Tiếp sau Lê Đức Phát, Nguyễn Thùy Linh có cuộc chạm trán với một đối thủ đến từ Đài Bắc khác mang tên Huang Ching Ping. Trái với Đức Phát, Thùy Linh nhập cuộc khá chậm và để đối thủ chơi lấn lướt trong set đấu đầu tiên. Tỉ số ở set 1 khá cách biệt cho Huang Ching Ping 21-14. Bước sang set đấu thứ 2, Nguyễn Thùy Linh đã có màn đáp trả rất mạnh mẽ và trả lại cho đối thủ những gì mà cô đã nhận trong set 1. Thùy Linh san bằng trận đấu với tỉ số 21-14 và đưa trận đấu vào set 3 quyết định.

 

Ở set đấu quyết định, cả hai đều duy trì sự tập trung cao độ nhưng sự bền bỉ là quyết đoán là điều mà Thùy Linh thể hiện tốt hơn. Với đẳng cấp của top 40 thế giới, Nguyễn Thùy Linh vùi đập đối thủ với tỉ số 21- ở set đấu thứ 3; qua đó, nhân đôi niềm vui cho người hâm mộ Việt Nam tại vòng tứ kết của giải cầu lông Ciputra Hanoi Yonex Sunrise Vietnam International Challenge 2023.