ĐỘI TUYỂN TRẺ TRUNG QUỐC SẴN SÀNG CHO GIẢI VÔ ĐỊCH TRẺ THẾ GIỚI

Ngày 13/9, đội tuyển cầu lông trẻ quốc gia Trung Quốc đã kết thúc chuyến tập huấn và sẵn sàng lên đường sang châu Âu để bắt đầu chuyến du đấu tại Giải Vô Trẻ thế giới và một số giải đấu khác.

15/09/2022 - 00:14 - Cháy

Đây sẽ là lần đầu tiên đội tuyển trẻ Trung Quốc thi đấu quốc tế sau 3 năm. Trước khi bước vào Giải Vô địch Trẻ, họ sẽ trải qua một vài giải đấu quốc tế khác trước khi dồn toàn lực cho giải đấu quan trọng tại Tây Ban Nha. Giải Vô địch Trẻ thế giới được tổ chức tại Santader, Tây Ban Nha từ ngày 24 đến ngày 30 tháng 10.

 

Giải Vô địch Trẻ thế giới đã từng bị hoãn 2 năm liên tiếp kể từ năm 2020. Từ năm ngoái, Trung Quốc đã tiến hành nhiều cuộc tập huấn cho đội tuyển trẻ tại Nghi Xương, Lăng Thủy, Thượng Hải, Nam Xương, … Ban huấn luyện đã dành 2 tuần đầu tiên để cải thiện và tăng cường thể chất cho các vận động viên, sau đó là các bài tập kĩ thuật, chiến thuật và cuối cùng là thi đấu mô phỏng.

 

1663137248636797_1000x632

 

Thuyền trưởng của đội tuyển trẻ Trung Quốc ở chuyến du đấu này sẽ là huấn luyện viên Wang Wei, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Cầu lông Trung Quốc. Ông Wang Wei cho biết rằng đây mới là lần đầu tiên mà lứa vận động viên này thi đấu quốc tế nên ban huấn luyện quyết định thi đấu một vài giải đấu quốc tế trước thềm giải Vô địch Trẻ thế giới để các vận động viên có được bước chạy đà tốt. Ngoài ra, các vận động viên cũng cần có thêm thời gian để thích nghi với việc chênh lệch múi giờ, khí hậu. Không dừng lại ở đó, việc thi đấu thêm một vài giải đấu quốc tế khác cũng là để các tay vợt tích thêm điểm số cho giải đấu năm sau. Lịch trình thi đấu của tuyển trẻ Trung Quốc lần lượt là Slovenia, Bỉ, Đức và cuối cùng sẽ là Tây Ban Nha với giải Vô địch Trẻ thế giới.

 

Khi đưa các tuyển thủ đi thi đấu nước ngoài, các huấn luyện viên ngoài công tác huấn luyện viên, họ cũng sẽ đóng vai là các bậc cha mẹ đi theo để chăm lo cho con em mình. Ban huấn luyện đã lên kế hoạch rất chi tiết và chỉnh chu cho các vấn đề như tài chính, lịch trình, phòng chống dịch bệnh,… Với đội ngũ hùng hậu về nhân lực và dày dặn kinh nghiệm, huấn luyện viên Wang Wei hứa hẹn sẽ đem về nhiều thành tốt và sản sinh ra nhiều tay vợt có khả năng lên đỉnh của cầu lông thế giới trong tương lai.

 

DƯƠNG QUỐC KHÁNH/LƯU HOÀNG QUÂN - TRẦN NGỌC AN/NGUYỄN HỮU HẢI | GIẢI CẦU LÔNG CÁC CLB TP ĐÀ NẴNG TRANH CUP VN ĐÀ THÀNH 2022

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/tTkKeM_bd9o" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>