CIPUTRA HANOI YONEX SUNRISE VIETNAM INTERNATIONAL CHALLENGE 2023 | DAY 3

Vietnam International Challenge 2023 đã bước sang ngày thi đấu thứ 3; hai đại diện duy nhất của Việt Nam tranh tài trong ngày hôm nay lần lượt là Lê Đức Phát ở nội dung đơn nam và Nguyễn Thùy Linh ở nội dung đơn nữ.

23/03/2023 - 18:14 - Cháy

Đối thủ của Lê Đức Phát ở vòng 1/16 là tay vợt đến từ Hàn Quốc, Heo Kwang Hee, người đã từng đánh bại Kento Momota tại Olympic Tokyo 2020. Là một tay vợt đẳng cấp thế giới, Heo Kwang Hee đã nhập cuộc rất nhanh và tạo ra khoảng cách lớn so với Đức Phát. Set 1 nhanh chóng thuộc về đại diện của Hàn Quốc với tỉ số 21-7. Sang set 2, Phát đã dần làm quen được với nhịp độ trận đấu và thi đấu ngang ngửa với đối thủ, nhiều tình huống tấn công ăn điểm rõ nét đã được tạo ra. Chiến thắng ở set 2 thuộc về Lê Đức Phát.

 

DSC_1052

 

Set đấu quyết định, Heo Kwang Hee chủ động áp đặt lối chơi, giành quyền kiểm soát trận đấu; trái lại, Đức Phát lại thể hiện sự nóng vội qua nhiều pha cầu tự hỏng khá đáng tiếc. Tưởng chừng trận đấu cứ như vậy mà trôi qua nhưng sau khi nhận được những sự cổ động đến từ hai vị huấn luyện viên cũng như đông đảo khán giả tại nhà thi đấu quận Tây Hồ, Đức Phát đã bừng tỉnh và thi đấu cực kỳ tỉnh táo. Thay vì lối chơi tốc độ dồn ép không hiệu quả trước đó, Đức Phát lựa chọn giảm nhịp độ trận đấu bằng những pha cầu chủ động trên để mang lại nhiều những pha smash hơn. Chiến thuật này đã được cụ thể hóa bằng mạch ăn 9 điểm liên tiếp khi tỉ số đang là 12-16 nghiêng về Heo Kwang Hee. Chung cuộc, chiến thắng thuộc về Lê Đức Phát sau 3 set đấu kịch tính với tỉ số 7-21 21-15 21-16.

 

DSC_1052 2

 

Ở trận đấu tiếp theo, Nguyễn Thùy Linh đối đầu với Bilquis Prasista đến từ Indonesia. Trước khi bắt đầu, Thùy Linh đã được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đối thủ. Tại giải Thailand International Challenge 2023 cách đây ít ngày, cả hai đều đã chạm trán và chiến thắng thuộc về Thùy Linh. Ở Ciputra Hanoi 2023, kịch bản vẫn không có gì thay đổi, khi tay vợt số 1 Việt Nam kiểm soát hoàn toàn trận đấu và không cho đối thủ bất cứ một cơ hội. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, Nguyễn Thùy Linh ấn định tỉ số 21-12 21-13 để bước vào vòng tứ kết của Ciputra Hanoi Yonex Sunrise Vietnam International Challenge 2023.