CIPUTRA HANOI YONEX SUNRISE VIETNAM INTERNATIONAL CHALLENGE 2023 | DAY 2

Bước vào ngày thi đấu thứ 2 của “tuần lễ đam mê Ciputra Hanoi”, các hạt nhân của Việt Nam sẽ xuất chiến và nổi bật nhất là Nguyễn Thùy Linh.

22/03/2023 - 13:04 - Cháy

Mở màn cho ngày thi đấu thứ 2 của giải, Vũ Thị Trang là chiến binh đầu tiên ra trận. Đối thủ của Trang là hạt giống số 1 đến từ Hàn Quốc, Sim Yu Jin. Được đánh giá cao hơn, Sim Yu Jin thể hiện rõ sự chênh lệch đẳng cấp so với Vũ Thị Trang; tay vợt Hàn Quốc đã chủ động chơi tấn công ngay từ những điểm số đầu tiên nhằm áp đặt thế trận và giành quyền kiểm soát trận đấu. Cơ hội rõ rệt nhất cho đại diện của Việt Nam chỉ là khoảng cách 19-17 ở set đấu thứ hai. Tuy nhiên, Trang lại không tận dụng được cơ hội này và đành chịu thất bại trước tay vợt hạt giống số 1.

DSC_0249

Sau Vũ Thị Trang, Nguyễn Thùy Linh là cái tên tiếp theo được sướng lên trên sân số 1; đối thủ của Linh là Wang Yu Si (2005) đến từ Trung Hoa Đài Bắc. Thùy Linh đã nhập cuộc rất tốt và nhanh chóng chiếm được lợi thế với chiến thắng ở set 1 21-12. Sang set 2, Wang Yu Si đã có nhiều điều chỉnh về chiến thuật và khắc chế được phần nào những tình huống tấn công cảu Thùy Linh. Tay vợt chủ nhà đã rất kiên cường khi cứu một mạch 5 set point liên tiếp trước khi để đối thủ ấn định tỉ số 19-21 với một tình huống phán đoán không chính xác.

DSC_0249 2

Ở set đấy quyết định, thế trận ở nửa đầu trận đấu tương đối giằng co khi Wang Yu Sin tỏ ra khá lỳ lợm. Tuy nhiên, với lợi thế thể lực, Thùy Linh mới là người duy trì được sự ổn định. Tay vợt đơn nữ số 1 Việt Nam ấn định tỉ số 21-18 ở set đấu thứ 3.

DSC_0249 3

Tay vợt đơn nữ cuối cùng của Việt Nam thi đấu trong sáng nay là Vũ Thị Anh Thư; đối thủ của Thư là Karupathevan Letshanaa đến từ Malaysia, tay vợt mới được triệu tập vào đội tuyển chính thức của BAM. Với một nền tảng dồi dào, Letshanaa đã chơi rất hay mặc dù Anh Thư là người có lợi thế dẫn điểm ở nửa đầu của cả hai set đấu. Anh Thư đã có được set point 20-19 ở set 2 nhưng không thể chuyển hóa thành một chiến thắng khi bị chấn thương nhẹ ở vai trong một pha bay người cứu cầu. Vũ Thị Anh Thư chính thức dừng bước ở vòng 32 tại giải cầu lông Ciputra Hanoi Yonex Sunrise Vietnam International Challenge 2023.