Chen Yu Fei đã vượt qua Tai Tzu Ying trong vòng chung kết của Giải vô địch thế giới HSBC BWF 2019.

Chen Yu Fei đã hoàn tất một mùa giải tuyệt vời, giành được danh hiệu thứ bảy của mình trong nhiều trận chung kết khi cô ấy đã vượt qua Tai Tzu Ying trong vòng chung kết của Giải vô địch thế giới HSBC BWF 2019.

21/12/2019 - 16:24 - Mỹ Hạnh

Chen Yu Fei đã hoàn tất một mùa giải tuyệt vời, giành được danh hiệu thứ bảy của mình trong nhiều trận chung kết khi cô ấy đã vượt qua Tai Tzu Ying trong vòng chung kết của Giải vô địch thế giới HSBC BWF 2019.

Như một phần thưởng, người Trung Quốc có khả năng được nâng lên vị trí số 1 thế giới vào tuần tới, trở thành số 1 đầu tiên từ Trung Quốc sau Li Xuerui.

Chen, người đã tham gia trận đấu với thành tích 1-14 trước Tai, đã vững vàng sau khởi đầu chậm chạp. Khó khăn trong việc kiểm soát tàu con thoi từ một đầu đã nói lên quá trình tố tụng, với Tai giành chiến thắng thứ nhất và Chen thứ hai, cả hai đều có điểm số giống hệt nhau.

Chen mặc dù đã đạt được lợi thế tâm lý với việc dẫn đầu vào giờ nghỉ trong trò chơi thứ ba. Người Trung Quốc đánh vào những bước chân hoàn hảo của cô ấy; cô ấy luôn ở đúng vị trí để chống lại trò chơi tấn công Tai, và sự thất vọng số 1 thế giới là điều hiển nhiên trong những sai lầm mà cô ấy đã gây ra.

Chen đã dự đoán các đường tấn công của Tai, và xây dựng một vị trí dẫn đầu khỏe mạnh 18-12 trong hiệp ba. Tai gần như xoay nó ở điểm đó bằng cách kéo Chen vào lưới và thu hẹp khoảng cách xuống còn 17-18. Đó có thể là một chiến thuật mà cô ấy đã để lại quá muộn, vì một cú sút bị trượt là tất cả để Chen lấy lại động lực, và cô ấy đã nắm lấy cơ hội để đóng nó, 12-21 21-12 21-17.

"Tôi rất hào hứng. Tôi đã không nghĩ nhiều về hồ sơ 1-14 của mình trước Tai Tzu Ying; Tôi đã phải tập trung vào nhiệm vụ ngày hôm nay, Chen nói. Cô ấy đã bắt kịp trong trò chơi thứ ba và tôi chỉ cố gắng không để xảy ra bất kỳ sai lầm nào.

Gió hôm nay khá mạnh, vì vậy khi chúng tôi đổi phe trong phần ba, tôi đã cố gắng hạn chế sai lầm của mình, nhưng cô ấy là một người chơi rất ổn định, anh nói. Cô ấy làm gần như không có lỗi. Ngoài ra, cô ấy cao hơn tôi và cuộc tấn công của cô ấy đã được cải thiện, vì vậy cô ấy rất khó để đánh bại. Để đánh bại cô ấy, tôi cần phải cắt giảm những sai lầm của mình.

Hiệu suất của tôi năm nay rất ổn, chỉ là đôi khi trong những thời điểm quan trọng tôi mắc lỗi. Tôi cần phải cải thiện điều đó.

Nguồn: https://bwfworldtourfinals.bwfbadminton.com/news-single/2019/12/15/seventh-final-seventh-title-for-chen-world-tour-finals-day-5/