CHEN YU FEI BỊ ĐÁNH BẠI NGAY TRẬN RA QUÂN

Ngày hôm qua (7/12), các loạt trận vòng bảng đầu tiên của HSBC World Tour Finals 2022 đã được diễn ra; mới chỉ là các trận đấu đầu tiên nhưng rất nhiều bất ngờ đã xảy ra

08/12/2022 - 10:43 - Cháy

Đương kim vô địch Olympic Chen Yu Fei chịu thất bại trước Gregoria Mariska Tunjung của Indonesia; nên nhớ rằng tấm vé tới Bangkok mà Tunjung giành được chỉ là tấm vé vớt sau khi mà nhiều tay vợt đã tuyên bố rút lui khỏi giải như Pursala V Sindhu hay Nozomi Okuhara,… Màn trình diễn mà tay vợt người Indonesia thể hiện lại hoàn toàn xuất sắc.

 

20221207_1456_WorldTourFinals2022_BPRS0559-2048x1365

 

Không biết rằng đây có phải một trận thua mang tính chiến thuật của đội tuyển Trung Quốc hay không nhưng đối với Tunjung, đây thực sự là một chiến thắng quan trọng không chỉ về chiến lược mà còn là sự thúc đẩy về mặt tâm lý, sự tự tin của cô sẽ ít nhiều được cải thiện đáng kể. Tunjung giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 21-9 14-21 21-16.

 

Chen-Yufei1

 

Gregoria Mariska Tunjung chia sẻ: “Chen Yu Fei rõ ràng là không có được phong độ tốt. Chiến thuật của cô ấy cũng không được triển khai tốt. Tôi đã cố gắng tập trung tạo sức ép và không nghĩ quá nhiều về kết quả. Tôi chưa thể ăn mừng và không thể coi đây là một chiến thắng lớn. Tôi còn hai trận đấu tiếp theo và cần phải tập trung nhiều hơn”. Còn về phía Chen Yu Fei, tay vợt người Trung Quốc cũng khẳng định rằng Tunjung đã chơi tốt và liên tục ép cầu ở hai biên, chiến thuật này đã khiến cho Chen Yu Fei chơi rất vất vả.

 

Akane-Yamaguchi

 

Khó khăn của Gregoria Mariska Tunjung vẫn còn ở phía trước và còn lớn hơn rất nhiều. Ngày hôm nay, Tunjung sẽ đối đầu với An Se Young và ngày mai sẽ là trận đấu với Akane Yamaguchi. An Se Young đã thua ở trận đấu với Yamaguchi vào ngày hôm qua nên tay vợt người Hàn Quốc sẽ dồn hết sức cho trận đấu hôm nay nhằm cứu vãn cơ hội đi tiếp. Trận đấu còn lại ở bảng A sẽ là trận cầu kinh điển giữa Chen Yu Fei và Akane Yamaguchi.