BÁN KẾT ĐỒNG ĐỘI NAM ĐẠI HỘI THỂ THAO TOÀN QUỐC LẦN THỨ IX NĂM 2022

Ngày hôm nay (13/12), hai trận bán kết còn lại ở nội dung đồng đội nam đã được diễn ra; Lâm Đồng gặp Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đối đầu Bắc Giang.

13/12/2022 - 17:21 - Cháy

TP.HỒ CHÍ MINH 3-0 BẮC GIANG

HÀ NỘI 3-1 LÂM ĐỒNG

 

Đội tuyển TP Hồ Chí Minh tỏ ra quá vượt trội trước Bắc Giang, họ chỉ cần 3 trận đấu đầu tiên để có thể giành vé vào chơi trận chung kết. Nguyễn Tiến Minh vẫn là đầu tàu, tiếp theo đó là Nguyễn Thiên Lộc và Phan Phúc Thịnh. Cả trận đấu này thì các tay vợt của Hồ Chí Minh chỉ cần 2 set để có thể kết liễu đối thủ của mình.

 

DSC_1639-1

 

Trong khi đó, trận bán kết đồng đội nam còn lại giữa Lâm Đồng và Hà Nội lại cực kỳ hấp dẫn và căng thẳng. Ở trận đơn 1, Nguyễn Tiến Tuấn (Hà Nội) và Nguyễn Đình Hoàng sẽ là những tay vợt mở màn. Nguyễn Tiến Tuấn đã có một trận đấu xuất sắc và bản lĩnh. Ở Set 1, thế trận là rất giằng co khi mà khoảng cách về điểm số liên tục được thu hẹp; Đình Hoàng là người có được match point những lại không tận dụng tốt cơ hội và để lọt set vào tay của Nguyễn Tiến Tuấn. Sang set 2, Nguyễn Tiến Tuấn đã làm chủ hoàn toàn trận đấu và dễ dang ấn định chiến thắng chung cuộc với tỉ số 21-16.

 

DSC_1672-1

 

Trận đơn thứ 2 là trận đấu giữa Nguyễn Đình Chiến (Hà Nội) và Đồng Quang Huy (Lâm Đồng). Đình Chiến là tay vợt có lối đánh kỹ thuật, xử lý khéo léo trong khi đó, Đồng Quang Huy là tay vợt sở hữu lối đánh bền bỉ với ưu thế về thể lực. Đồng Quang Huy là tay vợt chủ chốt trong mọi trận đấu đồng đội của đội tuyển Lâm Đồng nhưng đối đầu với Nguyễn Đình Chiến của Hà Nội là một nhiều rất khó khăn. Trận đấu đã rất kịch tính ở những giai đoạn đầu tiên; set đấu đầu tiên khép lại ở tỉ số 22-20 dành cho Đồng Quang Huy; sang set 2, Nguyễn Đình Chiến vùng lên mạnh mẽ với rất nhiều tình huống xuất sắc trước khi ấn định ấn định chiến thắng chung cuộc trận đơn 2 với tỉ số 22-20 ở set 3.

 

DSC_1734

 

Trần Đình Mạnh là tay vợt đảm nhiệm trọng trách níu giữ hy vọng cuối cùng của Lâm Đồng. Đối đầu với Nguyễn Văn Mai, Đình Mạnh thể hiện rõ sự chênh lệch đẳng cấp trong suốt cả trận. Nguyễn Văn Mai đã thi đấu quốc tế nhiều nhưng Đình Mạnh là tay vợt đã thi đấu nhiều trận đấu quyết định nên áp lực không phải là quá lớn với tay vợt sinh năm 2003. Trần Đình Mạnh giành chiến thắng trước Nguyễn Văn Mai với tỉ số 21-17 21-10.

 

DSC_1725

 

Bước vào trận đấu thứ 4, trận đôi nam số 1 sẽ là nội dung mà cả hai đội tuyển đều mong chờ vì đây mới thực sự là sở trường của họ. Hai đại diện sẽ ra quân ở trận đấu này sẽ là Nguyễn Xuân Hưng/Dương Trung Đức (Lâm Đồng) và Nguyễn Chí Đức/Lê Văn Tú (Hà Nội). Cặp đôi bên phía Lâm Đồng đã thi đấu cùng nhau nhiều năm và đã được khá nhiều thành tựu trong khi Chí Đức và Văn Tú là một sự kết hợp mới mẻ của đội tuyển Hà Nội. Văn Tú đã vắng mặt ở nhiều giải đấu và sự trở lại này sẽ đầy hứa hẹn. Nguyễn Chí Đức và Lê Văn Tú đã nhập cuộc rất nhanh và chơi cực kỳ áp đảo, Tú/Đức nhanh chóng kết thúc set 1 với tỉ số dưới 10 21-9. Nhận thức được sự sung mãn của đối thủ, Xuân Hưng và Trung Đức đã nhanh chóng thức tỉnh và giành lại thế trận với chiến thắng 21-14 ở set 2. Tuy nhiên, như vậy là không đủ cho thầy trò huấn luyện viên Lê Trí Dũng giành được chiến thắng khi mà Tú và Đức đã chơi cực kỳ kỉ luật và xuất sắc set đấu cuối cùng với chiến thắng 21-16.

 

DSC_1749

 

Kết quả chung cuộc, Hà Nội vượt qua Lâm Đồng với tỉ số 3-1 để ghi tên mình vào chơi trận chung kết với đội tuyển Thành phố Hồ Chí Minh.