BAM BỔ NHIỆM HUẤN LUYỆN VIÊN NOVA WIDIANTO

Hiệp hội Cầu lông Malaysia đã có một sự bổ sung rất chất lượng cho vị trí huấn luyện viên nội dung đôi nam nữ, ông Nova Widianto đến từ Indonesia.

22/12/2022 - 15:17 - Cháy

Vào ngày 21/12, theo tờ The Star đã đưa tin, vị huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm Nova Widianto sẽ trở thành người dẫn dắt nội dung đôi nam nữ; bản hợp đồng này sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2023. Người mà ông Nova thay thế là huấn luyện viên Paulus Firman, người đã nói lời chia tay sau khi bản hợp đồng có thời hạn hai năm kết thúc.

 

Giám đốc Huấn luyện đôi quốc gia Rexy Mainaky bày tỏ sự vui mừng với cái gật gầu đến từ Widianto: “Các tay vợt đôi nam nữ đang rất hào hứng khi biết rằng họ sẽ được chỉ dạy với một huấn luyện viên tầm cỡ. Những kiến thức, giáo án cũng như kinh nghiệm của Nova sẽ rất có ích cho các tay vợt trong thời điểm hiện tại và đặc biệt là dành cho giai đoạn vòng loại tới Olympic Paris 2024”.

 

20221005_162543jpg-20221005045822

 

Nova Widianto đã có thời gian thi đấu chuyên nghiệp và được coi là một những tay vợt đôi nam nữ xuất sắc thế hệ của mình; ông đã từng hai lần giành chức vô địch thế giới và cùng Liliyana Natsir giành tấm huy chương bạc Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Nova cũng là người đưa các tay vợt của Indonesia bước ra ánh sáng như Praveen Jordan, Debby Susanto hay Melati Daeva Oktavianto; các học trò đã mang về những chức vô địch như All England Open, French Open, Denmark Open, …. Đây đều là những danh hiệu có cấp độ cao và là được cụ thể hóa từ những sự chỉ dạy quý báu đến từ ông Nova Widianto.

 

025844200_1505730177-Praveen_Jordan_Debby_Susanto_06

 

Ở BAM, Nova sẽ đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên đôi nam nữ trẻ. Dẫn dắt đội trẻ sẽ đem lại cho vị chiến lược gia người Indonesia thử thách lớn nhưng ông cũng lạc quan đặt ra mục tiêu là giúp cho Hiệp hội Cầu lông Malaysia có được ít nhất một cặp đôi đủ điều kiện tham dự Olympic Paris 2024. Ngoài ra, ông Widianto còng chia sẻ rằng tình huống này không quá mới với ông khi mà trước đây, ông đã có kinh nghiệm tương tự với cặp đôi Praveen Jordan và Debby Susanto. Vị huấn luyện viên 45 tuổi đã quen làm việc với các tay vợt ít nổi tiếng hơn trong vòng hai năm qua.

 

Ở nội dung đôi nam nữ, Malaysia cũng còn đó một huấn luyện viên khác là Teo Kok Siang.