Axelsen với những mong muốn tại Olympic Tokyo 2020

09/01/2020 - 08:48

Vận động viên đơn nam của Đan Mạch Viktor Axelsen  đã tuyên bố anh không còn có bấy cứ chấn thương nào khi anh các trận thi đấu giành tấm huy chương vàng Olympic năm nay. Người đàn ông 26 tuổi bị buộc rời khỏi Giải vô địch thế giới năm ngoái ở Basel bởi những cơn đau lưng và chân dai dẳng khiến anh ấy đau đớn hồi tháng 6. Anh ấy nói rằng bây giờ anh ấy không còn đau đớn và cảm thấy có đầy sức mạnh để giành tấm huy chương vàng tại Olympic năm nay.

Axelsen với những mong muốn tại Olympic Tokyo 2020

Axelsen với những mong muốn tại Olympic Tokyo 2020

Thành tích tốt nhất của Axelsen tại Olympic cho đến nay là khi anh đánh bại Lin Dan của Trung Quốc trong trận play-off giành huy chương đồng ở Rio 2016. Anh ấy hy vọng mình sẽ thi đấu tốt hơn ở Tokyo vào tháng Bảy này.

“Tôi cảm thấy mình đang khỏe hơn nhưng vẫn còn cần một chút thời gian để đến Thế vận hội. Tôi vẫn còn nhiều cơ hội để cải thiện,” Dane nói.

“Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng tôi đang ở một trạng thái tốt nhất ngay lúc này. Và quan trọng nhất là tôi hiện không có bất kỳ tổn thương nào. Điều này là khá tốt.

Tay vợt số thế giới số 5 của Đan Mạch chắc chắn sẽ là người được chú ý ở Tokyo cùng với các đối thủ khác như Kento Momota của Nhật Bản, nhà vô địch Olympic của Trung Quốc Chen Long và huy chương vàng Thế vận hội châu Á của Indonesia Jonatan Christie.

Momota – vận động viên số 1 thế giới đang khát khao giành huy chương vàng đơn nam Olympic đầu tiên của Nhật Bản trong môn cầu lông và là mối đe dọa lớn nhất cho tham vọng của Axelsen.

Tuy nhiên, Axelsen vẫn không ngạc nhiên và nói rằng có nhiều đối thủ khác nên anh ta sẽ không coi ai là điều hiển nhiên.

Anh ấy đã thừa nhận rằng Momota là vận động viên được yêu thích nhất đối với các cổ động viên của nước chủ nhà tham dự Thế vận hội.

Khi được hỏi về áp lực trên vai của vận đông viên Nhật Bản, Axelsen đồng ý rằng anh ấy có kỳ vọng rất lớn với chức nhà vô địch thế giới hai lần.

Tuy nhiên, cũng có áp lực với tất cả mọi người chứ không chỉ với Momota. Đó là một phần của các trận thi đấu.

Alexsen bản thân là một cựu vô địch thế giới và là một phần của đội Đan Mạch đã ntham gia vào chiến thắng đã làm choáng váng thế giới cầu lông bằng cách giành Cup Thomas 2016 tại Kushan, Trung Quốc.

Hôm qua, Axelsen đã vượt qua Tommy Sugiarto 21-13,21-8 của Indonesia

Dane chỉ cần 26 phút để đánh bại vận động viên người Indonesia đang xếp thứ 17 trên thế giới. Anh sẽ đối đầu với vận động viên xếp thứ 15 thế giới Kenta Nishimoto của Nhật Bản ở vòng hai hôm nay.

Nguồn: https://www.thestar.com.my/sport/badminton/2020/01/09/axelsens-good-as-new--and-game-for-tokyo