Astrox 77 - Sức mạnh của vũ trụ

Astrox, lấy tiền tố Astro cộng với gốc X. Astro có nghĩa là "không gian", X được lấy trong từ "Axe", và nghĩa là “cây rìu” ý nghĩa của nó tượng trưng cho sự mạnh mẽ. “Cây rìu của trời” mang ý nghĩa sức mạnh của vũ trụ không có gì ngăn cản

06/05/2020 - 14:23 - Tấn Phát

Với người chơi thì đó là sự kết hợp các công nghệ tiên tiến nhất được trang bị cho các dòng vợt cầu lông của Yonex. Kết hợp với các công nghệ tiến Yonex đã cho ra đời vợt cầu lông Astrox 77 (Ax77). Sự xuất hiện của Ax77 đã được nhiều vận động viên sử dụng và trở thành “vũ khí tấn công” tại các giải quan trọng. Với sự xuất hiện của mình, Ax77 nhận được sự quan tâm và chú ý của người chơi. Nhưng đến thời điểm hiện tại thì nó như thế nào thì các bạn cùng tôi tìm hiểu.

Yonex Astrox 77

Được chào “làng” vào năm 2017, Yonex Ax77 là một trong những sản phẩm “mũi nhọn” của vợt cầu lông Yonex và nó được trang bị một loạt những công nghệ tiên tiến hiện đại nhất của Yonex. Với sự xuất hiện của mình trong 2 “chiếc áo choàng” màu vàng chanh và xanh dương, Ax77 trở thành 1 trong những cây vợt có sức tấn công và có sức ảnh hưởng tới các VĐV, người chơi.

Yonex Astrox 77 2

Với trang bị nhiều công nghệ hiện đại, Ax77 đang là một trong những cây vợt có sức tấn công với khả năng tăng sức mạnh và kiểm soát cầu . Trong bài viết lần này tôi và các bạn sẽ tìm hiểu kỹ về phiên bản màu vàng của ax77.

Yonex Astrox 77 3

Với màu vàng sáng là điểm nhấn chính, nó chiếm một nửa khung hình của vợt, và nửa khung vợt còn lại là màu đen sâu, phân bổ rải rác. Cách xử lý màu tương tự đã được thực hiện trên ống giữa của vợt. Mặc dù đã đã quen với gam màu này, nhưng hiện tại thì Ax77 vẫn tạo cho người chơi một cái nhìn, một cảm giác mới lạ, đầy thu hút.

Yonex Astrox 77 4

Kinh nghiệm chiến đấu thực tế.

Trên thực tế khi cầm, chơi  AX77  phiên bản 4U màu vàng, điều đầu tiên mà người chơi có thể cảm nhận được đó là cầm trên tay cảm thấy nhẹ hơn, nhưng nó không có cảm giác "mạnh mẽ" như cái tên mà nó mang theo. Sau một vài pha cầu, các bạn có thể cảm thấy trọng lượng xoay không lớn lắm, tương đối tiện dụng, dần cảm nhận được sự linh hoạt và mạnh mẽ của nó. 

Yonex Astrox 77 5

Đánh giá từ các đặc tính của AX77, nó chắc chắn là phù hợp nhất cho những pha cầu tấn công liên tục và nhanh. 

 Yonex Astrox 77 6

Sự phát triển và áp dụng công nghệ tiên tiến trong ngành sản xuất vợt cầu lông, đã mang đến cho người chơi nghiệp dư nhiều lối đánh khác nhau cả trong tần công và phòng ngự. 

Yonex Astrox 77 8

Việc tập trung vào phát triển những vợt cầu lông có khả năng công liên tục “điên rồ” và tạo điểm nhấn của nhà sản xuất thì điều đó thì không ai có thể nắm rõ được. Nhưng trên thực tế những chiếc vợt nếu như công liên tục thì sẽ làm cho người chơi nhanh bị đuối sức và không thể có những pha đập cầu nhanh mạnh uy lực, hiệu quả tiếp sau đó. Điều này là một trong những điều bất lợi cho một số người chơi không phải là các “ máy đập’ cầu trên sân. Chính vì vậy mà Ax77 phải giải quyết được vấn đề này, ngoài việc tập trung vào hiệu suất của những pha cầu tấn công liên tục, mà Ax77 còn giúp người chơi cải thiện thể lực trong khoảng thời gian thi đấu, có thể tạo uy lực của những pha đập cầu tiếp sau. Trên thực tế, trong những pha đập cầu ghi điểm của Ax77, tôi nghĩ nó vẫn giống như NS9900 nhưng đã có chút thay đổi cảm giác nó nhẹ hơn, khi đẩy cầu xuống rõ ràng hơn, và nó có sức quyến rũ độc đáo của 9900. 

 Yonex Astrox 77 8

Ax77 nó có nhiều thiết kế mới và được trang bị hệ thống công nghệ tiên tiến, nhưng những thứ này không quan trọng. Miễn là bạn biết rằng nó phù hợp với những người thích tấn công, đặc biệt là với những người chơi không phải là những “máy đập” trên sân.

Yonex Astrox 77 9

Sau tất cả, 4U Ax77 vẫn linh hoạt và có cảm giác gần giống với 9900. Có thân, khung vợt dẻo dai và tốc độ “phục hồi” nhanh chóng khiến Ax77 khá phù hợp để chơi phòng thủ và tấn công. Cùng với lực ma sát giữa cầu và cước , nó có thể mang lại cho người chơi một cảm giác tấn công rất đa dạng và phong phú. Nhưng đối với AX77 rất phù hợp với những bạn có lối chơi phòng thủ.