ÁP LỰC CỦA NHÀ VÔ ĐỊCH TOÀN ANH

Giải đấu lớn đầu tiên trong năm nay sẽ là giải Toàn Anh mở rộng 2022, giải đấu thuộc cấp World Tour Super 1000 được tổ chức từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 3 tại Birmingham Arena. Đương kim vô địch vô địch nội dung đơn nam, Lee Zii Jia đã bày tỏ sự thận trọng trong khi được hỏi về con đường bảo vệ chức vô địch

13/01/2022 - 10:22 - King

Thành thật mà nói, bảo vệ chức vô địch sẽ vô cùng khó khăn trong hoàn cảnh hiện tại. Tôi sẽ suy nghĩ một cách thực tế hơn, mục tiêu của tôi lần này sẽ là lọt vào bán kết”, Lee Zii Jia chia sẻ. Lee Zii Jia cũng cho thấy rằng anh còn nhiều điều phải làm để có thể duy trì sự ổn định như Viktor Axelsen, Kento Momota và Chen Long.

 

lee-zii-jia-3-16163709320191244864983

(Nguồn: Internet)

 

Năm 2021 cũng là giai đoạn thi đấu khá thành công đối với Lee Zii Jia. Anh giành chức vô địch tại All England trước chính người đã loại anh ở giải đấu này một năm về trước, Viktor Axelsen; một sự trả thù ngọt ngào của tay vợt người Malaysia. Tại Sudirman Cup ở Phần Lan, anh cũng góp công lớn trong việc giúp Malaysia giành được tấm huy chương đồng. Tuy không phải là chức vô địch, nhưng đây là một thành tích có thể chấp nhận được khi mà đội hình Malaysia khi ấy là một đội hình trẻ trung, thiếu kinh nghiệm chinh chiến và đặc biệt là thiếu đi một người thủ lĩnh tinh thần.

 

Sau đó, Lee Zii Jia về nhì tại Hylo Open, lọt vào bán kết tại Swiss Open và HSBC World Tour Finals. Đối với một người mang trọng trách của cả Malaysia đi chinh phục thế giới thì đây là những kết quả nghèo nàn không đúng với mục tiêu. Tuy nhiên, giai đoạn cuối năm vừa rồi là giai đoạn mà các tay vợt top đầu đều thi đấu dưới sức mình. Nguyên nhân là do lịch thi đấu của Liên đoàn Cầu lông dày đặc gấp nhiều lần so với trước đây. Sau khi xây dựng được quy trình tổ chức giải an toàn và thích nghi với dịch bệnh, BWF đã liên tiếp tổ chức các giải đấu quốc tế; cho nên, các vận động viên không thể đảm bảo thể trạng của mình khi phải cày ải liên tục.

 

07hmjiax_1639721876

(Nguồn ảnh: Internet)

 

Mặc dù vậy, tay vợt người Malaysia lại lựa chọn nhìn vào những thành tích bết bát của mình để lấy động lực phấn đấu, đặc biệt là việc anh phải dừng bước tại vòng 1/16 ở Olympic Tokyo khi thất bại trước Chen Long. “Tôi đã có những mục tiêu cụ thể về thứ hạng và danh hiệu. Nhưng duy trì phong độ ổn định cho cả năm mới điều là tôi ưu tiên hơn hết. Thi đấu với mật độ dày đặc đã giúp tôi đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý giá và tôi nghĩ là nó sẽ hữu ích trong tương lai. Tôi đã hiểu rõ hơn về bản thân mình và xác định được giới hạn của mình ở đâu”, Lee Zii Jia tiết lộ.

 

bad-lee-zii-jia-1-1812

(Nguồn ảnh: Internet)

 

Lee Zii Jia đã quay trở lại tập luyện sau 3 tuần nghỉ ngơi để phục hồi chấn thương tại giải Vô địch Thế giới. Giải đấu đầu tiên trong năm nay của Lee Zii Jia sẽ là Giải Vô địch Cầu lông Đồng đội Châu Á diễn ra từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 2 tại Shah Alam, nơi anh sẽ thi đấu với tư cách là đại diện của đơn vị chủ nhà. Đây sẽ là cơ hội tốt cho anh để có một khởi đầu thuận lợi cho một năm 2022 đầy chông gai.