AI SẼ CẦM CỜ CHO MALAYSIA TẠI OLYMPIC TOKYO 2021

Hiệp hội cầu lông Malaysia đã chỉ định ra cái tên sẽ giương cao quốc kỳ trong lễ khai mạc tại Thế vận hội diễn ra tại Tokyo vào tháng 7 tới

08/05/2021 - 17:18 - Cháy

Giương cao quốc kỳ của quốc gia tại sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh là một niềm tự hào đối với mỗi người và mỗi quốc gia. Cho nên việc chọn ra người làm việc này cũng là rất quan trọng đối với mỗi đội tuyển.

Đối với đội tuyển Malaysia, ngôi sao cầu lông Goh Liu Ying và cung thủ Kairu là 2 cái tên được chọn. Chủ tịch Ủy ban Olympic Malaysia, Tan Sri Nozha thông báo tin này sau khi cuộc họp Ủy ban chấp hành được diễn ra vào ngày 03/05.

Untitled

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau kì Olympics Rio 2016, các vận động viên môn cầu lông tại Malaysia được xem xét nhiều hơn trong việc lựa chọn người cầm cờ trong 2 kỳ Olympic tiếp theo. Tại kỳ Olympics Rio 2016, huyền thoại cầu lông Lee Chong Wei được chọn làm người cầm cờ; anh cũng sẽ tham dự kỳ thế vận hội tại Tokyo với tư cách là trưởng đoàn của Olympics Malaysia. Trước đó, tại các kỳ thế vận hội  Bắc Kinh 2008 và London 2012, người được chọn giương cao quốc kỳ Malaysia lần lượt là công chúa của bộ môn lặn Pandelila và ngôi sao đua xe đạp Azzu.

lee-chong-wei-6-480x360

Ông Tan Sri Nozha cho biết: “ Đây là lần đầu tiên Olympic Malaysia có hai người cầm quốc kỳ. Sau khi xem xét các yếu tối khác nhau, chúng tôi đã chọn Goh Liu Ying và Kairu”.

Goh Liu Ying, 31 tuổi, đã xuất giành được tấm huy chương bạc nội dung đôi nam nữ môn cầu lông cùng với Chan Peng Soon. Đây sẽ là lần thứ 3 cô tham dự thế vận hội. Kairu, 29 tuổi, là Á quân của Giải vô địch bắn cung thế giới 2019, nhưng anh đã không có thành tích thi đấu tốt tại Olympics Rio 2016.

Thời gian tổ chức Olympics Tokyo 2021 là 21/7-8/8, lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào ngày 23/7. Tuy bệnh dịch vẫn đang hoành hành, nhưng phía IOC (Ủy ban Olympic Quốc tế) vẫn chưa có thông báo nào về việc tạm ngưng sự kiện thể thao này. Dù là sự kiện thể thao quan trọng nhưng có lẽ chúng ta vẫn nên đặt lợi ích của cả thế giới lên hàng đầu.

Hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận. Đừng quên Like và Share bài viết nhé. #Zoominton sẽ liên tục gửi đến các bạn những tin tức cầu lông thú vị. Stay safe brossss