AHSAN/SETIAWAN VS ONG/TEO: BỐ GIÀ LIỆU CÒN GÂN?

Tâm điểm vòng đấu bán kết giải Yonex Sunrise India Open 2022, nội dung đôi nam, Mohammad Ahsan/Hendra Setiawan đối đầu Ong Yew Sin/Teo Ee Yi. Đây là trận đấu hay nhất từ đầu giải đến giờ.

15/01/2022 - 11:25 - Cháy

Lịch sử đối đầu của hai cặp đôi này là khá khiêm tốn khi họ mới chỉ đối đầu nhau một lần duy nhất tại giải Pháp mở rộng cách đây gần 3 năm tại Pháp mở rộng. Khi ấy, Ahsan và Setiawan giành chiến thắng sau 3 set căng thẳng với tỉ số 12-21/21-19/21-19. Tuy vậy, các thông số trong trận đấu này đều nghiêng về hay tay vợt người Malaysia, Theo thống kê, Ong/Teo đã có tổng cộng 59 pha ghi điểm trực tiếp, 7 pha ghi điểm liên tiếp và khoảng cách lớn nhất mà họ tạo ra là 9 điểm.

 

20211124_1654_IndonesiaOpen2021_BPES9173-980x550

(Nguồn ảnh: Internet)

 

Điều mà họ không thể làm được trong trận đấu này chỉ là sự nóng vội của tuổi trẻ và đây cũng là điều mà Hendra Setiawan đã nắm thóp và chi phối từng bước đi của họ trong những điểm số cuối cùng. Ngoài ra, giai đoạn này là giai đoạn mà cặp đôi người Indonesia vẫn còn được thể lực khá sung mãn để chuẩn bị cho Olympic Tokyo; Ahsan 31 tuổi và Setiawan 34 tuổi. Đối với hai “bố già” thì độ tuổi này vẫn là khoảng thời gian gặt hái được nhiều thành công trên nhiều  đấu trường khác nhau như: chức vô địch Giải Vô địch Thế giới 2019, vô địch giải Toàn Anh, vô địch giải New Zealand, vô địch World Tour Finals và lọt chung kết nhiều giải đấu khác.

 

teo-ee-yi-ong-yew-sin

(Nguồn ảnh: Internet)

 

Ở lần đối đầu này, Zoominton đánh giá rằng hai tay vợt người Malaysia là Ong Yew Sin và Teo Ee Yi sẽ giành chiến thắng vì họ đã cải thiện được tâm lý thi đấu và sự ổn định trong lối trong khoảng 1 năm trở lại đây. Tấm huy chương đồng tại giải Vô địch Thế giới 2021 vừa rồi cũng sẽ là một liều thuốc thúc đẩy họ thi đấu tốt trong trận đấu bán kết ngày hôm nay và giành vé vào chơi trận chung kết.

 

THEO DÕI LỊCH THI ĐẤU BÁN KẾT TẠI ĐÂY: https://zoominton.com/ban-ket-yonex-sunrise-india-open-2022